fbpx

อดีตรัฐมนตรียุติธรรมจีนถูกตรวจสอบว่าอาจละเมิดวินัย

ปักกิ่ง 2 ก.ย. – หน่วยงานปราบปรามการทุจริตของจีนกล่าววันนี้ว่า กำลังดำเนินการสอบสวนนายฟู่ เจิ้งหัว อดีตรัฐมนตรียุติธรรม ที่ต้องสงสัยว่าจะกระทำผิดวินัยอย่างร้ายแรงและละเมิดกฎหมายของชาติ


คณะกรรมการกลางเพื่อการตรวจสอบวินัยของพรรคคอมมิวนิสต์จีน ประกาศเรื่องการสอบสวนในแถลงการณ์ซึ่งเผยแพร่ในวันนี้ แต่ไม่ได้กล่าวถึงรายละเอียดใด ๆ เกี่ยวกับการสอบสวน ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวรอยเตอร์ส ไม่สามารถติดต่อนายฟู่ วัย 66 ปี และทางคณะกรรมการกลางฯ เพื่อขอให้แสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้ได้ นายฟู่ ยังเคยดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยกระทรวงความมั่นคงสาธารณะก่อนที่จะก้าวขึ้นดำรงตำแหน่งรัฐมนตรียุติธรรมในปี 2018 เขายังเคยเป็นผู้นำในการสอบสวนคดีสำคัญ ๆ ต่าง ๆ มากมายและการกวาดล้างปราบปรามทุจริต รวมถึงการสอบสวนนายโจว หย่งคัง บุคคลที่ทรงอิทธิพลด้านความมั่นคง ที่ถูกลงโทษในความผิดฐานทุจริต.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน