ไต้หวันย้ำต้องการสัมพันธ์เข้มแข็งกับสหรัฐและจีน

ไทเป 10 ก.พ. – ทำเนียบประธานาธิบดีไต้หวันแถลงวันนี้ว่า ไต้หวันจะคงการติดต่ออย่างใกล้ชิดและแน่นแฟ้นในความสัมพันธ์กับสหรัฐต่อไป ซึ่งเป็นความเคลื่อนไหวที่มีต่อการที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ โทรศัพท์หารือกับผู้นำจีนแผ่นดินใหญ่และกล่าวเห็นพ้องยึดมั่นในนโยบายจีนเดียว


นายอเล็กซ์ ฮวง โฆษกทำเนียบประธานาธิบดีไต้หวันกล่าวว่า ไต้หวันและสหรัฐต่างคงการติดต่อและสื่อสารกันอย่างใกล้ชิดเพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาดในความสัมพันธ์ของทั้งสองฝ่าย นอกจากนี้การที่ไต้หวันคงความสัมพันธ์อันดีระหว่างไต้หวันกับสหรัฐ และคงความสัมพันธ์ข้ามช่องแคบไต้หวันกับจีน ถือว่าเป็นไปตามเป้าหมายเพื่อผลประโยชน์แห่งไต้หวัน รวมทั้งปัจจัยหลักต่อสันติภาพและความมั่นคงในภูมิภาค .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เสนอ 4 ข้อปราบแก๊งคอลฯ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เตรียมเสนอ 4 มาตรการปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ “บิ๊กอ้วน” คณะทูตจีนรอต้อนรับ ขณะเจ้าตัวสีหน้ายิ้มแย้ม ไม่ตอบสื่อ

สธ.ลั่นเอาผิดญาติคนไข้ตบพยาบาลให้ถึงที่สุด

ผอ.โรงพยาบาลระยอง เข้าพบผู้ช่วย รมว.สาธารณสุข ปมญาติคนไข้บุกตบพยาบาล สธ. ยืนยันต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ด้านพยาบาลยังเครียด เยื่อบุแก้วหูอักเสบรุนแรง

รวบชาวจีนเช่าคอนโดพระราม 9 เปิดเว็บพนันออนไลน์

ตำรวจบุกจับ ชาวจีน 15 คน เช่าคอนโดยกชั้น ย่านพระราม 9 เปิดเป็นฐานปฏิบัติการเว็บพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนในบัญชีดิจิทัล กว่า 9 ล้านบาท