fbpx

สตรีหมายเลข 1 สหรัฐนำทีมประเทศร่วมโอลิมปิกโตเกียว

โตเกียว 22 ก.ค.- นางจิล ไบเดน สตรีหมายเลข 1 สหรัฐนำคณะตัวแทนประเทศมาร่วมการแข่งขันโอลิมปิกโตเกียว 2020 แล้วในวันนี้ เป็นการแสดงความสนับสนุนพันธมิตรสำคัญอย่างญี่ปุ่น ท่ามกลางความกังวลเรื่องการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19


นางไบเดนและคณะมาถึงฐานทัพอากาศโยโกตะในเมืองฟุสสะ ด้านตะวันตกของกรุงโตเกียวในช่วงบ่าย โดยมีรัฐมนตรีต่างประเทศญี่ปุ่น เจ้าหน้าที่ฐานทัพอากาศอเมริกันและญี่ปุ่นมาต้อนรับ ส่วนในช่วงเย็นเธอจะรับประทานมื้อค่ำกับนายกรัฐมนตรีโยชิฮิเดะ ซูงะของญี่ปุ่น และภริยา ที่พระตำหนักอากาซากะ ทำเนียบรับรองอาคันตุกะระดับสูงของรัฐบาล นับเป็นครั้งแรกที่สตรีหมายเลข 1 สหรัฐ วัย 70 ปี เดินทางเยือนต่างประเทศโดยไม่มีประธานาธิบดีโจ ไบเดนมาด้วย เธอจะเข้าร่วมพิธีเปิดโอลิมปิกฤดูร้อนโตเกียวในวันศุกร์ที่ 23 กรกฎาคมนี้ จะพบปะให้กำลังใจคณะนักกีฬาอเมริกันและเจ้าหน้าที่อเมริกันที่ทำงานในญี่ปุ่น รวมทั้งจะเข้าเฝ้าสมเด็จพระจักรพรรดินารุฮิโตะด้วย โดยจะเยือนญี่ปุ่นทั้งหมด 3 วัน

คนสนิทประธานาธิบดีไบเดนเผยว่า ประธานาธิบดีมองว่า โอลิมปิกโตเกียวที่ถูกเลื่อนมาจากปีก่อนเป็นช่วงเวลาสำคัญที่จะใช้แสดงความสนับสนุนญี่ปุ่นที่เป็นทั้งพันธมิตรยาวนานและคู่ค้าสำคัญ เพราะหวังว่าญี่ปุ่นจะสนับสนุนความพยายามของสหรัฐในการคานอิทธิพลจีน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เชิญชวนคนไทยละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา

นายกฯ เชิญชวนคนไทยงดเหล้า เลิกบุหรี่ ละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ป้องกันโควิด-19

อุตุฯ เตือนอีสาน ฝนหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคเหนือ และตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้