fbpx

เสฉวนอพยพคนหนีฝนตกน้ำท่วม

เฉิงตู 11 ก.ค.- มณฑลเสฉวน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีนอพยพประชาชนกว่า 4,600 คน หนีฝนตกหนักและน้ำท่วม ทางการเตือนประชาชนทั้งประเทศให้ระวังฝนที่จะตกต่อเนื่อง


สื่อทางการจีนรายงานว่า ฝนที่ตกหนักในมณฑลเสฉวนมาตั้งแต่วันศุกร์ทำให้แม่น้ำ 14 สายมีระดับน้ำสูงขึ้น ซัดเรือและสะพานพังเสียหาย ยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต แต่มีประชาชนได้รับผลกระทบกว่า 120,000 คน ในจำนวนนี้ต้องอพยพกว่า 4,600 คน รถไฟหลายสายต้องยกเลิกการให้บริการ เกิดความสูญเสียคิดเป็นมูลค่ากว่า 176 ล้านหยวน (กว่า 882 ล้านบาท) บางเมืองบ้านเรือนไม่มีไฟฟ้าใช้ 27,000 ครัวเรือน ส่วนที่มณฑลซานซี ทางตอนเหนือของจีน บางเมืองต้องยกระดับเตือนภัยฝนตกหนักเป็นสีแดงที่เป็นระดับอันตรายสูงสุด

ศูนย์อุตุนิยมวิทยาจีนแจ้งเตือนครั้งใหม่ในวันนี้ว่า จะมีพายุฝนฟ้าคะนองทั่วประเทศ และอาจเกิดฝนตกหนักเป็นวงกว้างทางตอนเหนือและตอนกลางของประเทศ ขณะที่สำนักอุตุนิยมวิทยาปักกิ่งแจ้งว่า ปริมาณน้ำฝนสะสมจะแตะ 60-100 มิลลิเมตรระหว่างเย็นวันนี้ถึงเช้าวันอังคาร ปกติแล้วกรุงปักกิ่งมีฝนตกเฉลี่ยเพียงปีละ 600 มิลลิเมตรเท่านั้นส่วนสำนักงานควบคุมอุทกภัยปักกิ่งเตือนว่า อาจเกิดฝนตกหนักที่สุดในรอบ 3 ปี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท