fbpx

VOA ส่งตรงจากสหรัฐ : ศิลปินเยาวชนไทยได้แสดงที่บรอดเวย์

สหรัฐอเมริกา 19 มิ.ย.- หลังจากต้องยุติการแสดงไปกว่า 18 เดือนเพื่อปฏิบัติตามมาตรการควบคุมการระบาดของโควิด-19 โรงละครเวทีระดับโลกบนถนนบรอดเวย์ในนครนิวยอร์กพร้อมเปิดม่านต้อนรับผู้ชมอีกครั้งในเดือนกันยายนนี้ มีศิลปินเด็กไทยคนหนึ่งได้รับเลือกให้แสดงละครเวทีถึงสามเรื่องด้วยกัน


ณภัทร เสถียรถิระกุล หรือว่า ลุค เด็กไทยวัย 15 ปีที่มีโอกาสได้เซ็นสัญญากับสถานีโทรทัศน์สำหรับเด็กชื่อดังในประเทศสหรัฐฯอย่าง นิคเคลโลเดียน อีกทั้งยังเคยแสดงบทสั้นๆในซีรีส์ของสถานีโทรทัศน์ NBC 

ลุค ณภัทร เล่าให้สำนักข่าว VOA ไทยฟังว่า จุดเริ่มต้นมาจากการตัดสินใจบินมาเข้าคอร์สร้องเพลงระยะสั้นๆ หรือที่เรียกกันว่า Workshop ที่ประเทศสหรัฐในปี 2562 หรือประมาณเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ก่อนที่จะมีคนมาเห็นแวว แล้วก็ติดต่อเพื่อให้ไปคัดตัวในงานต่างๆ  


ก่อนหน้านั้น ลุค ณภัทร เคยร่วมแสดงละครเวทีที่ประเทศไทยมากกว่า 10 เรื่อง และมีความสนใจในละครประเภท Musical หรือว่า ละครเพลง โดยทักษะหรือความรู้ที่มีทำให้เขาได้รับเลือกแสดงละครเวทีที่ประเทศสหรัฐมาแล้วจำนวน 3 เรื่อง

โดยล่าสุด ศิลปินรุ่นเยาว์คนนี้ผ่านการคัดเลือกให้เป็นนักแสดงสำรองในบทเพื่อนสนิทของพระเอกและบทพระเอกในละครบรอดเวย์ชื่อว่า Travor a new musical ซึ่งประยุกต์มาจากบทของภาพยนตร์สั้นที่เคยได้รับรางวัลออสการ์ในอดีต โดยคาดว่าจะได้แสดงในช่วงเดือนตุลาคมที่กำลังจะถึง  

นอกจากนี้ เขายังทิ้งท้ายด้วยความเห็นที่มีต่อวงการบันเทิงในประเทศไทยที่ ลุค ณภัทร มองว่า มีความแตกต่างจากประเทศสหรัฐ โดยความสำเร็จที่เกิดขึ้น เขาเชื่อว่ามาจากการให้คุณค่ากับทุกโอกาสไม่ว่าจะเป็นงานเล็กหรือว่างานใหญ่และที่สำคัญที่สุดคือความคิดเชิงบวกที่ช่วยให้เขานั้นผ่านพ้นความท้าท้ายต่างๆ ได้.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร