fbpx

VOA ส่งตรงจากสหรัฐ : ศิลปินเยาวชนไทยได้แสดงที่บรอดเวย์

สหรัฐอเมริกา 19 มิ.ย.- หลังจากต้องยุติการแสดงไปกว่า 18 เดือนเพื่อปฏิบัติตามมาตรการควบคุมการระบาดของโควิด-19 โรงละครเวทีระดับโลกบนถนนบรอดเวย์ในนครนิวยอร์กพร้อมเปิดม่านต้อนรับผู้ชมอีกครั้งในเดือนกันยายนนี้ มีศิลปินเด็กไทยคนหนึ่งได้รับเลือกให้แสดงละครเวทีถึงสามเรื่องด้วยกัน


ณภัทร เสถียรถิระกุล หรือว่า ลุค เด็กไทยวัย 15 ปีที่มีโอกาสได้เซ็นสัญญากับสถานีโทรทัศน์สำหรับเด็กชื่อดังในประเทศสหรัฐฯอย่าง นิคเคลโลเดียน อีกทั้งยังเคยแสดงบทสั้นๆในซีรีส์ของสถานีโทรทัศน์ NBC 

ลุค ณภัทร เล่าให้สำนักข่าว VOA ไทยฟังว่า จุดเริ่มต้นมาจากการตัดสินใจบินมาเข้าคอร์สร้องเพลงระยะสั้นๆ หรือที่เรียกกันว่า Workshop ที่ประเทศสหรัฐในปี 2562 หรือประมาณเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ก่อนที่จะมีคนมาเห็นแวว แล้วก็ติดต่อเพื่อให้ไปคัดตัวในงานต่างๆ  


ก่อนหน้านั้น ลุค ณภัทร เคยร่วมแสดงละครเวทีที่ประเทศไทยมากกว่า 10 เรื่อง และมีความสนใจในละครประเภท Musical หรือว่า ละครเพลง โดยทักษะหรือความรู้ที่มีทำให้เขาได้รับเลือกแสดงละครเวทีที่ประเทศสหรัฐมาแล้วจำนวน 3 เรื่อง

โดยล่าสุด ศิลปินรุ่นเยาว์คนนี้ผ่านการคัดเลือกให้เป็นนักแสดงสำรองในบทเพื่อนสนิทของพระเอกและบทพระเอกในละครบรอดเวย์ชื่อว่า Travor a new musical ซึ่งประยุกต์มาจากบทของภาพยนตร์สั้นที่เคยได้รับรางวัลออสการ์ในอดีต โดยคาดว่าจะได้แสดงในช่วงเดือนตุลาคมที่กำลังจะถึง  

นอกจากนี้ เขายังทิ้งท้ายด้วยความเห็นที่มีต่อวงการบันเทิงในประเทศไทยที่ ลุค ณภัทร มองว่า มีความแตกต่างจากประเทศสหรัฐ โดยความสำเร็จที่เกิดขึ้น เขาเชื่อว่ามาจากการให้คุณค่ากับทุกโอกาสไม่ว่าจะเป็นงานเล็กหรือว่างานใหญ่และที่สำคัญที่สุดคือความคิดเชิงบวกที่ช่วยให้เขานั้นผ่านพ้นความท้าท้ายต่างๆ ได้.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยวัยรุ่นลิ้นฟ้า “ยาโรฮิบนอล” อันตราย ต้องใช้ตามแพทย์สั่ง

กรมการแพทย์ โดยสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) เตือนผู้ใช้ยา “โรฮิบนอล” (Rohypnol) ต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ การนำไปใช้ในทางที่ผิด อันตรายและมีความผิดตามกฎหมาย

อาลัย… “สมบัติ เมทะนี” พระเอกตลอดกาล

สิ้น… พระเอกตลอดกาล “สมบัติ เมทะนี” เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ครอบครัวเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวเจ็บสาหัส 1 ราย

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีรายงานว่ามีคนนำตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ

ฝนถล่มกรุงปารีส น้ำท่วมสถานีรถไฟใต้ดิน

กรุงปารีสของฝรั่งเศสเผชิญฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กระแสน้ำไหลทะลักเข้าไปถึงภายในสถานีรถไฟใต้ดิน ส่วนท้องถนนก็แปรสภาพเป็นคลอง