fbpx

ทั่วโลกถวายความอาลัย “เจ้าชายฟิลิป”

อังกฤษ 10 เม.ย. – ผู้คนในอังกฤษและทั่วโลกถวายความอาลัยแด่ “เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินบะระ ที่สิ้นพระชนม์เมื่อวานนี้ ขณะทรงมีพระชนมายุ 99 พรรษา


ที่กรุงลอนดอนของอังกฤษ มีผู้คนจำนวนมากนำเอาช่อดอกไม้มาวางที่ด้านหน้าปราสาทวินเซอร์ เพื่อถวายความอาลัยแด่เจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ พระสวามีในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร ที่สิ้นพระชนม์เมื่อวานนี้ ขณะทรงมีพระชนมายุ 99 พรรษา

ส่วนที่วิหารเวสต์มินสเตอร์ในกรุงลอนดอน มีการลั่นระฆัง 99 ครั้ง เท่าพระชนมายุ เพื่อถวายความอาลัย และถวายพระเกียรติแด่เจ้าชายฟิลิป
เช


่นเดียวกับพระราชวังบักกิงแฮม มีผู้คนจำนวนมากนำช่อดอกไม้มาวางถวายความอาลัย นอกจากนี้ในกรุงลอนดอนยังมีการประดับพระฉายาลักษณ์ขนาดใหญ่ เพื่อถวายความอาลัยด้วย

ขณะเดียวกันทั่วโลกก็ถวายความอาลัยแด่เจ้าชายฟิลิป ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐ และนางจิล ไบเดน สตรีหมายเลข 1 ได้ส่งสาส์นแสดงความเสียใจไปยังสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2

วันนี้นายกรัฐมนตรีสกอตต์ มอร์ริสัน ของออสเตรเลีย แถลงแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งไปยังสมเด็จพระราชินาถเอลิซาเบธที่ 2 พร้อมกันนี้มีการลดธงชาติที่อาคารรัฐสภาลงครึ่งเสา เพื่อถวายความอาลัย ขณะที่สถานีโทรทัศน์ทั้งในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ต่างให้ความสำคัญเป็นพิเศษในการเสนอข่าวการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน