แคลิฟอร์เนีย เตรียมขยายเวลาคำสั่งให้อยู่บ้าน

สหรัฐ 22 ธ.ค.-ผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนีย ขอชาวแคลิฟอร์เนีย ปฏิบัติตามคำสั่งให้อยู่แต่ในบ้านอย่างเคร่งครัด และอาจขยายเวลาคำสั่งให้อยู่แต่ในบ้านออกไปอีก ย้ำเชื้อโควิด-19 ในแคลิฟอร์เนียไม่ใช่สายพันธุ์ใหม่เหมือนในอังกฤษ

นายเกวิน นิวซัม ผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนีย แถลงเมื่อวานนี้ระบุในพื้นที่ซึ่งมีผู้อยู่อาศัยแน่นหนา เช่น เขตทางใต้ของรัฐนั้น ขณะนี้โรงพยาบาลแน่นขนัดไปด้วยผู้ป่วย โดยเฉพาะแผนกฉุกเฉิน ไม่มีเตียงไว้รองรับผู้ป่วยแล้ว อีกทั้งจำนวนผู้เสียชีวิตจากโควิด 19 ใน 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมาอยู่ในอัตราวันละ 2,627 คน นายนิวซัม ได้วิงวอนต่อชาวแคลิฟอร์เนียให้ปฏิบัติตามคำสั่งให้อยู่แต่ในบ้านอย่างเคร่งครัด เพื่อจะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของโรคร้าย และว่าอาจขยายเวลาคำสั่งให้อยู่แต่ในบ้านออกไปอีก พร้อมกับย้ำว่า เชื้อโควิด-19 ในแคลิฟอร์เนียไม่ใช่สายพันธุ์ใหม่เหมือนในอังกฤษ สำหรับตัวเลขผู้ติดเชื้อสะสมของสหรัฐนั้นขณะนี้ได้พุ่งทะลุ 18 ล้านคนแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ​ ยกคณะเยือนจีน หารือความร่วมมือรอบด้าน

นายกรัฐมนตรี​ ยกคณะเยือนจีนอย่างเป็นทางการ หารือความร่วมมือรอบด้าน แก้ไขปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์-อาชญากรรมข้ามชาติ ย้ำไทยปลอดภัย พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนตลอดปี สานต่อ​รถไฟความเร็วสูง-แลนด์บริดจ์ ขณะที่เตรียมรับแพนด้ายักษ์คู่ใหม่​ และจะไปให้กำลังใจนักกีฬาไทยแข่งเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว

ยายวัย 85 ดีใจได้เงินคืน ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกโอน 2 ล้าน

อายัดบัญชี อดีตข้าราชการครูวัย 85 ปี ดีใจได้เงินคืน หลังถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์อ้างเป็นเจ้าหน้าที่ ก.คลัง หลอกโอนเงิน 2 ล้านบาท

รถทัวร์ชนต้นไม้

รถทัวร์ กทม.-เชียงใหม่ ตกร่องถนนชนต้นไม้ ดับ 2 เจ็บกว่า 30

รถโดยสารกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ ขับส่ายไปมา ก่อนเสียหลักตกร่องกลางถนนพุ่งชนต้นไม้ใหญ่ เสียชีวิต 2 ราย เจ็บกว่า 30 คน สาเหตุอยู่ระหว่างตรวจสอบ