เผยทรัมป์สนับสนุนลอสแอนเจลิสเสนอตัวเป็นเจ้าภาพโอลิมปิก

ลอสแอนเจลิส 25 พ.ย. – สำนักงานนายกเทศมนตรีนครลอสแอนเจลิสเปิดเผยวานนี้ว่า นายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐ เสนอให้การสนับสนุนนครลอสแอนเจลิสในการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันโอลิมปิกปี 2024


โฆษกหญิงของนายเอริก การ์เซ็ตติ นายกเทศมนตรีนครลอสแอนเจลิส กล่าวว่า นายทรัมป์ ได้พูดคุยกับนายการ์เซ็ตติทางโทรศัพท์และการสนทนาเป็นไปอย่างสร้างสรรค์ โดยในระหว่างการสนทนา นายทรัมป์ ซึ่งจะก้าวขึ้นดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐคนที่ 45 ต่อจากประธานาธิบดีบารัค โอบามา ในวันที่ 20 มกราคมปีหน้า ได้แสดงท่าทีสนับสนุนให้นครลอสแอนเจลิสเสนอตัวเป็นเจ้าภาพมหกรรมกีฬาโอลิมปิก นครลอสแอนเจลิสได้เป็นเจ้าภาพโอลิมปิกเมื่อปี 1932 และ 1984 และกำลังขับเคี่ยวกับกรุงปารีส ของฝรั่งเศสและกรุงบูดาเปสต์ ของฮังการีในการเป็นเจ้าภาพในปี 2024 โดยจะมีการประกาศชื่อเมืองที่ได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพโอลิมปิกในเดือนกันยายน 2017 ที่กรุงลิมา ของเปรู บรรดานักสังเกตุการณ์โอลิมปิกหลายคนมองว่า การที่นายทรัมป์ชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายนที่ผ่านมาถือเป็นข่าวร้ายของนครลอสแอนเจลิสในความพยายามที่จะให้ได้เป็นเจ้าภาพโอลิมปิก เพราะนายทรัมป์ได้แสดงความเห็นในประเด็นที่เป็นข้อขัดแย้ง เช่นเรื่องเหยียดเชื้อชาติ เหยียดเพศและต่อต้านมุสลิมในระหว่างรณงค์หาเสียงเลือกตั้ง นอกจากนั้น นายการ์เซ็ตติ ยังเคยกล่าวว่า หากนายทรัมป์ได้ชัยชนะจะบั่นทอนโอกาสของนครลอสแอนเจลิสที่จะได้รับเลือกจากคณะกรรมการโอลิมปิกสากล.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

รถทัวร์ชนต้นไม้

รถทัวร์ กทม.-เชียงใหม่ ตกร่องถนนชนต้นไม้ ดับ 2 เจ็บกว่า 30

รถโดยสารกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ ขับส่ายไปมา ก่อนเสียหลักตกร่องกลางถนนพุ่งชนต้นไม้ใหญ่ เสียชีวิต 2 ราย เจ็บกว่า 30 คน สาเหตุอยู่ระหว่างตรวจสอบ

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้