fbpx

ไต้ฝุ่น “โคนี” อ่อนกำลังลงขณะพัดผ่านฟิลิปปินส์

มะนิลา 1 พ.ย. – ซูเปอร์ไต้ฝุ่น “โคนี” อ่อนกำลังลงหลังจากพัดผ่านภาคใต้ของเกาะลูซอน ซึ่งเป็นเกาะหลักของประเทศฟิลิปปินส์ในวันนี้ ในขณะที่เจ้าหน้าที่รายงานว่า พบผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 4 ราย เกิดไฟฟ้าดับ โครงสร้างพื้นฐานได้รับความเสียหายและน้ำท่วมฉับพลัน


สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของฟิลิปปินส์ปรับลดระดับความรุนแรงของ” โคนี” ลงเป็นพายุไต้ฝุ่น ที่มีความเร็วลม 215 กิโลเมตรต่อชั่วโมงและความแรงของลมกระโชกอยู่ที่ 290 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หลังจากที่พายุลูกนี้ขึ้นฝั่งในเขตบีโกล แม้ว่าจะมีการลดระดับการเตือนภัย แต่สำนักงานอุตุนิยมวิทยาเตือนว่า พายุ “โคนี” ยังคงมีอันตรายขณะเคลื่อนตัวผ่านจังหวัดต่าง ๆ ทางด้านใต้ของกรุงมะนิลา พายุ “โคนี” พัดขึ้นฝั่งสองจุดในเขตบีโกล ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีรายงานผู้เสียชีวิต 4 ราย รวมถึงคนหนึ่งที่ถูกต้นไม้ล้มทับและอีกรายมีอายุแค่ 5 ปี ที่ถูกน้ำพัดพาไปขณะที่แม่น้ำไหลเอ่อล้นตลิ่ง ดานิโล ซัวเรซ ผู้ว่าการจังหวัดเคซอน ในเขตคาลาบาร์โซน กล่าวว่า พายุทำให้ต้นไม้หักโค่นและทำให้ไฟฟ้าดับใน 10 เมือง ประชาชนต้องอพยพประมาณ 347,000 ราย โฆษกประธานาธิบดีกล่าวว่า ประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตอร์เต ติดตามการทำงานของเจ้าหน้าที่ในการรับมือกับพายุจากบ้านพักของเขาที่บ้านเกิดในเมืองดาเวา ทางใต้ของฟิลิปปินส์ เจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุขเตือนผู้ที่อพยพไปยังศูนย์พักพิงชั่วคราวให้เว้นระยะห่างทางสังคมเพื่อป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในขณะเดียวกันเที่ยวบินหลายสิบเที่ยวทั้งภายในและต่างประเทศ ต้องยกเลิก หลังจากเจ้าหน้าที่ด้านการบินพลเรือนสั่งการให้ปิดสนามบินนานาชาตินินอย-อาคีโน สนามบินหลักของประเทศ เป็นเวลา 1 วัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย "เจนจิรา" อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

อาลัย “เจนจิรา” อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

สวดพระอภิธรรมศพ เจนจิรา ศรีสงคราม อดีตนักกีฬายิงปืนหญิงทีมชาติไทยคืนแรกเมื่อวานนี้ เพื่อนๆ ร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

หมาน่ารักเป็นเหตุ! เจ้าของบ้านถูกแทงเสียชีวิต

หนุ่มเห็นสุนัขน่ารัก จึงตามเข้าไปเล่นด้วยถึงในบ้าน คุณตาเจ้าของบ้านเห็นคิดว่าเป็นขโมย จึงเดินตามไปนอกบ้านโดยด่าทอ และโต้เถียงรุนแรง หนุ่มโมโหเอาไม้ฟาดกลางหัวก่อนจ้วงแทงซ้ำอีก 2 ครั้ง

ข่าวแนะนำ

“น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง ยังไม่รู้สึกตัว-สมองบวม

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการ “น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง บาดเจ็บสาหัสจากเหตุรถฉุกเฉินชนกับรถบรรทุกพ่วงในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก หลังรับมารักษาตัวที่โรงพยาบาล ล่าสุดยังไม่รู้สึกตัว ใช้เครื่องช่วยหายใจ และมีอาการสมองบวม

“โรคตุ่มน้ำพองใส” อาจเกิดได้ หลังฉีดวัคซีนโควิด-19

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง ชี้โรคตุ่มน้ำพองใสหลังการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 อาจเป็นเหตุการณ์ที่เกิดร่วมกันหรือเป็นปฏิกิริยาที่เกิดจากวัคซีนต้านโควิด-19 ได้ ซึ่งจะพบได้ไม่มาก