fbpx

ไต้ฝุ่น “โคนี” อ่อนกำลังลงขณะพัดผ่านฟิลิปปินส์

มะนิลา 1 พ.ย. – ซูเปอร์ไต้ฝุ่น “โคนี” อ่อนกำลังลงหลังจากพัดผ่านภาคใต้ของเกาะลูซอน ซึ่งเป็นเกาะหลักของประเทศฟิลิปปินส์ในวันนี้ ในขณะที่เจ้าหน้าที่รายงานว่า พบผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 4 ราย เกิดไฟฟ้าดับ โครงสร้างพื้นฐานได้รับความเสียหายและน้ำท่วมฉับพลัน


สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของฟิลิปปินส์ปรับลดระดับความรุนแรงของ” โคนี” ลงเป็นพายุไต้ฝุ่น ที่มีความเร็วลม 215 กิโลเมตรต่อชั่วโมงและความแรงของลมกระโชกอยู่ที่ 290 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หลังจากที่พายุลูกนี้ขึ้นฝั่งในเขตบีโกล แม้ว่าจะมีการลดระดับการเตือนภัย แต่สำนักงานอุตุนิยมวิทยาเตือนว่า พายุ “โคนี” ยังคงมีอันตรายขณะเคลื่อนตัวผ่านจังหวัดต่าง ๆ ทางด้านใต้ของกรุงมะนิลา พายุ “โคนี” พัดขึ้นฝั่งสองจุดในเขตบีโกล ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีรายงานผู้เสียชีวิต 4 ราย รวมถึงคนหนึ่งที่ถูกต้นไม้ล้มทับและอีกรายมีอายุแค่ 5 ปี ที่ถูกน้ำพัดพาไปขณะที่แม่น้ำไหลเอ่อล้นตลิ่ง ดานิโล ซัวเรซ ผู้ว่าการจังหวัดเคซอน ในเขตคาลาบาร์โซน กล่าวว่า พายุทำให้ต้นไม้หักโค่นและทำให้ไฟฟ้าดับใน 10 เมือง ประชาชนต้องอพยพประมาณ 347,000 ราย โฆษกประธานาธิบดีกล่าวว่า ประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตอร์เต ติดตามการทำงานของเจ้าหน้าที่ในการรับมือกับพายุจากบ้านพักของเขาที่บ้านเกิดในเมืองดาเวา ทางใต้ของฟิลิปปินส์ เจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุขเตือนผู้ที่อพยพไปยังศูนย์พักพิงชั่วคราวให้เว้นระยะห่างทางสังคมเพื่อป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในขณะเดียวกันเที่ยวบินหลายสิบเที่ยวทั้งภายในและต่างประเทศ ต้องยกเลิก หลังจากเจ้าหน้าที่ด้านการบินพลเรือนสั่งการให้ปิดสนามบินนานาชาตินินอย-อาคีโน สนามบินหลักของประเทศ เป็นเวลา 1 วัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน