fbpx

ซูเปอร์ไต้ฝุ่น “โคนี” พัดกระหน่ำฟิลิปปินส์

เลกาซปี 1 พ.ย. – ซูเปอร์ไต้ฝุ่น “โคนี” พัดกระหน่ำฟิลิปปินส์ในวันนี้ ในขณะที่เจ้าหน้าที่เตือนว่าจะพายุจะทำให้พื้นที่ที่ได้รับผลกระทบได้รับความเสียหายอย่างรุนแรง ขณะที่ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงอพยพออกจากบ้านเรือนไปยังสถานที่ปลอดภัยแล้วมากกว่า 300,000 คน


ไต้ฝุ่น “โคนี” ซึ่งนับถึงตอนนี้ถือว่ามีความรุนแรงมากที่สุดในปีนี้ ขึ้นฝั่งที่จังหวัดคาตันดัวเนส ซึ่งเป็นจังหวัดที่เป็นเกาะเมื่อเวลา 04.50 น. ของเช้าวันเสาร์ หรือตรงกับ 03.50 น. ตามเวลาในประเทศไทย โดยมีความเร็วลมสูงสุดที่ 225 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สำนักงานอุตุนิยมวิทยากล่าวว่า ในช่วง 12 ชั่วโมงข้างหน้า จะเกิดลมแรงจัดและฝนตกอย่างหนักในเขตบีโกล ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ปลายสุดทางใต้ของเกาะลูซอนและเกาะคาตันดัวเนส โดยพื้นที่ดังกล่าวจะเป็นพื้นที่อันตรายจากซูเปอร์ไต้ฝุ่นลูกนี้ หัวหน้าสำนักงานป้องกันภัยฝ่ายพลเรือนกล่าวเมื่อวันเสาร์ว่า ประชาชนเกือบ 1 ล้านคนอพยพจากบ้านเรือนในเขตบีโกล แต่โฆษกของสำนักงานป้องกันภัยฝ่ายพลเรือนแจ้งตัวเลขล่าสุดในวันนี้ว่า ประชาชนประมาณ 316,000 คน อพยพจากบ้านเรือนไปยังสถานที่ปลอดภัย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จบแล้ว! พปชร. มีมติขับ “ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน

พปชร. มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน เหตุผิดวินัยผิดจรรยาบรรณร้ายแรง ทำให้พรรคบริหารงานไม่มีประสิทธิภาพ และเพื่อแก้ไขความขัดแย้ง เผยจะย้ายไปอยู่ “เศรษฐกิจไทย”

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด ซุกมากับพืชผลการเกษตร

ยิ่งจับยิ่งระบาด กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดก็คิดหาวิธีขน เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ล่าสุดซุกซ่อนมากับพืชผลทางการเกษตร เป็นยาบ้ารุ่นใหม่ เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด จับผู้ต้องหาได้ 3 คน

กรมปศุสัตว์เข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บเนื้อสัตว์ทั่วประเทศ

อธิบดีกรมปศุสัตว์สั่งเจ้าหน้าที่กองสารวัตรและกักกันทั่วประเทศเข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บสินค้าปศุสัตว์ โดยเฉพาะเนื้อหมู ย้ำนับสตอกให้ครบถ้วนถูกต้องตามที่นายกฯ และรมว.เกษตรฯ สั่งการ

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ฝนฟ้าคะนอง ลมแรง อุณหภูมิลด

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ช่วงวันที่ 20-22 ม.ค.นี้ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางแห่งในระยะแรก จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาฯ ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด กับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่

ย้อนเส้นทางชีวิต “ธรรมนัส” เส้นเลือดใหญ่รัฐบาล

ย้อนดูประวัติและเส้นทางการเมืองของ “ร.อ.ธรรมนัส” หลังพรรค พปชร.มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” พร้อมก๊วน ส.ส. รวม 21 คน ออกจากพรรค

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่วัดเจ็ดยอด อายุกว่า 700 ปี กลางเมืองเชียงราย

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่ อายุกว่า 700 ปี ภายในวัดเจ็ดยอด ได้รับความเสียหาย หลังเกิดฝนตกหนักและลมกระโชกแรงในพื้นที่ จ.เชียงราย

ฟาร์มหมูกลับลำ! กิโลละ 60 บาท ขายเฉพาะบริษัทคู่สัญญา

เจ้าของฟาร์มหมูที่ระยอง กลับลำ! ออกมาขอโทษ หลังออกมาให้ข้อมูลว่าขายหมูหน้าฟาร์ม ที่ 60 บาท/กก. มีหมูในเล้าหลายพันตัว แต่ไม่มีใครซื้อ สวนทางกับข่าวที่บอกว่าหมูขาด พร้อมตั้งคำถาม ที่หมูแพง แพงเพราะอะไร แจงราคาหน้าฟาร์ม 60 บาท เพราะทำสัญญากับเอกชนไว้