เกาหลีใต้อาจขยายมาตรการป้องกันไวรัสออกไปอีก

โซล 3 ก.ย. – หน่วยงานด้านสุขภาพของเกาหลีใต้เผยว่า กำลังจะตัดสินใจว่าจะขยายระยะเวลาของมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมที่เข้มงวดยิ่งขึ้นในพื้นที่กรุงโซลและปริมณฑลที่จะหมดอายุในช่วงสุดสัปดาห์นี้


เกาหลีใต้เริ่มจำกัดช่วงเวลาการเปิดร้านอาหาร ร้านเบเกอรี่ และร้านกาแฟ รวมถึงปิดโรงกีฬาในร่ม และโรงเรียนกวดวิชาในเขตกรุงโซลและปริมณฑลมาตั้งแต่วันอาทิตย์ที่แล้ว เพื่อยับยั้งการระบาดอย่างรวดเร็วของโรคโควิด-19 โดยความเคลื่อนไหวดังกล่าวถูกยกเป็นมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมระดับ 2.5 จากทั้งหมด 3 ระดับ เนื่องจากมีความเข้มงวดมากกว่ามาตรการระดับ 2 ที่บังคับใช้อยู่ทั่วประเทศในปัจจุบัน ทั้งนี้ มาตรการเว้นระยะห่างระดับ 2.5 ในเขตกรุงโซลและปริมณฑล มีกำหนดจะสิ้นสุดในวันอาทิตย์นี้

เกาหลีใต้มีผู้ติดเชื้อเพิ่มต่อวันเป็นตัวเลขหลักร้อยมาตั้งแต่วันที่ 14 สิงหาคม ทำให้ในช่วง 21 วันที่ผ่านมา เกาหลีใต้มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นถึง 5,800 คน จนจำนวนผู้ติดเชื้อสะสมเพิ่มเป็น 20,644 คน แต่วันนี้ถือเป็นวันแรกในรอบกว่าสองสัปดาห์ที่เกาหลีใต้มีผู้ติดเชื้อใหม่ต่อวันไม่ถึง 200 คน โดยอาจเป็นผลมาจากมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมที่เข้มงวดขึ้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เครื่องบินภูเก็ตมุ่งหน้ามอสโก ขอลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ

เที่ยวบิน 777-300ER สายการบิน Aeroflot ขึ้นจากภูเก็ตไปมอสโก เตรียมลงสุวรรณภูมิ หลังบินวนกลางทะเลอันดามันหลายชั่วโมง จากปัญหาระบบลงจอดขัดข้อง

ไข้หวัดใหญ่ระบาด

ไข้หวัดใหญ่ระบาดในสหรัฐ-เสียชีวิตแล้ว 13,000 ราย

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี รายงานว่า พบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ในฤดูกาลนี้อย่างน้อย 24 ล้านคนแล้วทั่วสหรัฐ

ตัดไฟเมียนมา

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันปลดพนักงานแล้วกว่าร้อยคน

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันออนไลน์และกลุ่มสแกมเมอร์ที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ปลดพนักงานแล้วกว่า 100 คน เนื่องจากขาดแคลนกระแสไฟฟ้า ทำให้พนักงานทยอยเดินทางออกจากท่าขี้เหล็ก กลับมาทางด่าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย อย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยอีสาน อากาศเย็นในตอนเช้า-กทม.อุณหภูมิสูงขึ้น 1-2 องศาฯ

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานมีอากาศเย็นในตอนเช้า และอากาศร้อนในตอนกลางวัน ส่วนภาคกลาง รวม กทม.-ปริมณฑล และภาคตะวันออก อุณหภูมิสูงขึ้น 1-2 องศาฯ อากาศร้อนในตอนกลางวัน

ไฟไหม้วัดไทยในนิวยอร์ก เสียชีวิต 2 ราย

เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่วัดไทยในเขตบรองซ์ นครนิวยอร์ก ของสหรัฐ ช่วงเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น มีผู้เสียชีวิต 2 ราย หนึ่งในนั้นเป็นพระไทยที่จำพรรษาในวัด

ปฏิบัติการกวาดล้าง “คาวบอยบ่อแก้ว” แก๊งยาเสพติดรายใหญ่ภาคเหนือ

เจ้าหน้าที่เปิดปฏิบัติการกวาดล้างเครือข่าย “คาวบอยบ่อแก้ว” แก๊งขนยาเสพติดรายใหญ่ของภาคเหนือ พร้อมยึดทรัพย์สินกว่า 100 ล้านบาท หลังพบช่วง 2 ปีนี้ ขนไอซ์จากชายแดนลงไปภาคกลางไม่ต่ำกว่า 20 ครั้ง เฉพาะที่ถูกจับได้ 3 ครั้ง ยึดไอซ์ได้กว่า 3,000 กิโลกรัม