ผู้นำบราซิลบอกเสียชีวิตจากโควิด-19 เลี่ยงไม่ได้

บราซิล 24 ก.ค.- บราซิลยังคงมีผู้ติดเชื้อจากโรคโควิด-19 มากเป็นอันดับ 2 ของโลก รองจากสหรัฐ ซึ่งผู้นำบราซิล ซึ่งติดเชื้อด้วยเช่นกัน กล่าวว่า การเสียชีวิตจากโควิด-19 เป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ 


ประธานาธิบดีฌาอีร์ โบลโซนารู ของบราซิล กล่าวกับผู้สนับสนุนที่ด้านนอกทำเนียบประธานาธิบดีในกรุงบราซิเลียว่า ไม่มีทางที่จะหลีกเลี่ยงการเสียชีวิตจากโควิด-19 ได้ แต่เขาก็ได้ชื่นชมระบบการดูแลสุขภาพในบราซิล โดยกล่าวว่า ไม่มีใครเสียชีวิตเนื่องจากไม่ได้รับการดูแลทางการแพทย์  พร้อมกันนี้ เขายังได้กล่าวสนับสนุนการใช้ยาไฮดรอกซีคลอโรควิน ยารักษาโรคมาลาเรียในการรักษาโควิด-19 และยังได้วิจารณ์ผู้ที่ไม่เห็นด้วยกับการห้ามใช้ยานี้

นายโบลโซนารูซึ่งกำลังกักตัวอยู่ในทำเนียบประธานาธิบดีหลังมีการตรวจพบเชื้อเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคมที่ผ่านมา ยังคงมีเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ จากการตรวจหาเชื้อเป็นครั้งที่ 3 แต่เขายังขี่มอเตอร์ไซค์ไปพูดคุยกับคนงาน โดยไม่สวมหน้ากากอนามัย นายโบลโซนารู กล่าวว่า เขาแข็งแรงดี และได้ใช้ยาไฮดรอกซีคลอโรควินในการรักษา ทั้งนี้ บราซิลมีผู้ป่วยโควิด-19 แล้วราว 2.3 ล้านคน และมีผู้เสียชีวิตไปแล้วกว่า 84,000 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แทงหนุ่มวิศวะ

จับได้แล้ว! เยาวชน 16 ปีมือแทงหนุ่มวิศวะดับชิงเสื้อช็อป

รวบ 3 โจ๋แทงหนุ่มวิศวะปี 4 ดับสลดขโมยเสื้อช็อป พร้อมยึดของกลางที่ใช้ก่อเหตุ มือแทงสารภาพอ้างอารมณ์ชั่ววูบ อยากขอโทษครอบครัวผู้ตาย บอกจะบวชให้หลังออกคุก

สธ.มอบฟันเทียม 45,000 ราย เนื่องในวันผู้สูงอายุแห่งชาติ

13 เมษายน วันผู้สูงอายุแห่งชาติ สธ.เปิดโครงการ “รอยยิ้มใหม่ผู้สูงวัย 2568” มอบฟันเทียม 45,000 ราย ส่งเสริมสุขภาพช่องปากของผู้สูงอายุให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

วัยรุ่นรุมแทง นศ.วิศวะดับ ปล้นเสื้อช็อป-มือถือ

ตำรวจไล่เช็กวงจรปิดตามล่าแก๊งโจ๋นับสิบ หลังก่อเหตุสลด! รุมแทงนักศึกษาวิศวะเสียชีวิต ขณะขี่จักรยานยนต์กลับบ้าน ก่อนปล้นเอาเสื้อช็อปและมือถือหลบหนี

ค้นที่พักไฮโซเก๊ พบรูปภาพ-ชุดขาวประดับเครื่องหมายจัดเต็ม

ตำรวจกองปราบปรามขยายผลเพิ่ม ออกหมายจับไฮโซเก๊ อายัดตัวจากเรือนจำตรวจค้นที่พัก พบรูปภาพและชุดขาวประดับเครื่องหมายต่างๆ จัดเต็ม

ข่าวแนะนำ

ปิดทองหลังพระ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ขอบคุณทุกฝ่าย “ปิดทองหลังพระ” ช่วยพาคนกลับบ้าน

ข้าราชการ-กู้ภัยจิตอาสา ทำงาน 100% ช่วงสงกรานต์ ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ขอบคุณทุกฝ่าย “ปิดทองหลังพระ” ช่วยพาคนกลับบ้าน

แผ่นดินไหวกระบี่

แผ่นดินไหวกระบี่ ขนาด 3.5 ลึก 2 กม. รู้สึกสั่นไหว

แผ่นดินไหวกระบี่ ขนาด 3.5 ความลึก 2 กิโลเมตร ประชาชนแจ้งรู้สึกสั่นไหวบริเวณ อ.เหนือคลอง และ อ.เมืองกระบี่ เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหาย

สงกรานต์เชียงใหม่

เชียงใหม่ชุ่มฉ่ำเกือบทุกพื้นที่ สายฝนโปรยปราย

ช่วงบ่ายวันนี้ เชียงใหม่ชุ่มฉ่ำเกือบทุกพื้นที่ จากสายฝนที่โปรยปรายลงมา ทำให้ขบวนแห่ไม้ค้ำสะหลี หรือไม้ค้ำต้นโพธิ์ของวัดสำคัญในเมืองเชียงใหม่ ต้องแห่กันท่ามกลางสายฝน 

สงกรานต์ถนนข้าวสาร

อากาศเป็นใจ! นักท่องเที่ยวปักหลักเล่นน้ำสงกรานต์ถนนข้าวสาร

ตกบ่ายอากาศเป็นใจ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเริ่มปักหลักเล่นน้ำสงกรานต์สองฝั่งถนนข้าวสาร บรรยากาศสุดชุ่มฉ่ำ สนุกสนาน