ตำรวจยุโรปร่วมกันทลายแก๊งพิมพ์ธนบัตรปลอม

ปารีส 16 ก.ค. – ตำรวจฝรั่งเศสเปิดเผยวันนี้ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจของหลายประเทศในยุโรปได้ร่วมมือกันทลายแก๊งค์พิมพ์ธนบัตรปลอม ซึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องกับตระกูลมาเฟีย พร้อมกับจับกุมผู้ต้องสงสัยได้ 44 คน  ในอิตาลี ฝรั่งเศส และเบลเยียม 


โอซีอาร์เอฟเอ็ม ซึ่งเป็นหน่วยตำรวจฝรั่งเศสที่มีหน้าที่ปราบปรามการพิมพ์ธนบัตรปลอม กล่าวว่า เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยได้ 40 คน ในอิตาลี 3 คน ในฝรั่งเศสและ 1 คน ในเบลเยียม หลังจากใช้เวลาในการสอบสวนนานนับปี โดยการประสานงานของหน่วยตำรวจยุโรป หรือ ยูโรโปล ในการจับกุมในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังสามารถยึดเงินสดได้ 8 ล้านยูโร หรือประมาณ 9.1 ล้านดอลลาร์และทรัพย์สินอื่น ๆ อีกเป็นมูลค่า 8 ล้านยูโร เช่นกัน แก๊งค์พิมพ์ธนบัตรปลอมกลุ่มนี้ มีความเกี่ยวข้องกับตระกูลมาเฟีย “คามอร์รา” ที่อยู่ทางภาคใต้ของอิตาลี กลุ่มนี้เป็นผู้ต้องสงสัยว่าจะผลิตธนบัตรปลอม ส่วนใหญ่เป็นธนบัตรใบละ 50 ยูโร โดยมีมูลค่าหน้าธนบัตรประมาณ 10 ล้านยูโร เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่า ในช่วงหลายปีมานี้ ร้อยละ 90 ของธนบัตรปลอมที่มีคุณภาพสูงมาจากประเทศอิตาลี และตระกูลมาเฟีย “คามอร์รา” เป็นผูกขาดธุรกิจนอกกฎหมายนี้อยู่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

นักวิชาการ ชี้ข่าวลบไม่กระทบคะแนนเสียง สท.ธัญบุรี

การเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาล และนายกเทศมนตรี วันอาทิตย์ที่ 11 พ.ค.นี้ นับว่าแข่งขันกันดุเดือด นักวิชาการ และประชาชนมองอย่างไร ลองไปไล่เรียงกัน

DSI-กกต. นำหมายเรียกแปะหน้าบ้าน สว. ทั่วกรุงเทพฯ

3 สว. “อลงกต-จิระศักดิ์-วุฒิชาติ” ปิดบ้านเงียบ หลัง กกต. และดีเอสไอ นำหมายเรียกคดีฮั้ว สว. เชิญตัวเข้าชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาตาม พ.ร.ป.สว.61