ผู้ว่ารัฐโอคลาโฮมาของสหรัฐติดโควิด-19

โอคลาโฮมาซิตี 16 ก.ค.-นายเควิน สทิตต์ ผู้ว่าการัรฐโอคลาโฮมาของสหรัฐเผยว่า ตรวจพบโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เป็นนักการเมืองระดับสูงที่มาจากการเลือกตั้งของสหรัฐคนล่าสุดที่ติดโรคนี้ ขณะที่ยอดผู้ป่วยใหม่ในรัฐของเขาและรัฐเทกซัสที่อยู่ติดกันเพิ่มขึ้นมากเป็นประวัติการณ์มาสองวันติดกันแล้ว 


นายสทิตต์ วัย 47 ปี พรรครีพับลิกัน แจ้งผ่านการประชุมทางไกลกับผู้สื่อข่าวเมื่อวันพุธตามเวลาท้องถิ่นว่า ไปตรวจโควิด-19 เมื่อวันก่อน ผลตรวจเป็นบวก แต่เขารู้สึกปกติมาก เรียกว่าเป็นผู้ติดเชื้อที่ไม่แสดงอาการก็ได้ นายสทิตต์ไปร่วมการหาเสียงใหญ่ของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ที่สนามกีฬาในร่มเมืองทัลซา เมืองใหญ่อันดับสองของรัฐโอคลาโฮมาเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน และถูกตำหนิในช่วงหลายวันมานี้จากการทวีตภาพตัวเองและลูกสองคนอยู่ในร้านอาหารแน่นขนัด ทั้งที่เจ้าหน้าที่หน้าสาธารณสุขของรัฐให้รักษาระยะห่างทางสังคม รอยเตอร์อ้างการวิเคราะห์ว่า หลังการหาเสียงของทรัมป์ เทศมณฑลทัลซาซึ่งเป็นที่ตั้งของเมืองทัลซามีผู้ป่วยโรคโควิด-19 เพิ่มขึ้นเป็นกว่า 5,200 หรือเพิ่มขึ้นกว่า 2 เท่าในช่วง 4 สัปดาห์ ขณะที่เทศมณฑลโดยรอบก็มีผู้ป่วยเพิ่มขึ้น 2-4 เท่าในช่วงเวลาเดียวกัน 

รัฐโอคลาโฮมามีผู้ป่วยใหม่ 1,075 คนเมื่อวันพุธตามเวลาท้องถิ่น ตั้งอยู่ตอนกลางค่อนไปทางใต้ เป็นหนึ่งในรัฐทางใต้และตะวันตกที่พบผู้ป่วยโรคโควิด-19 เพิ่มขึ้น หลังจากทางการเริ่มผ่อนคลายมาตรการจำกัดทางเศรษฐกิจและสังคม ส่วนรัฐเทกซัสที่อยู่ทางใต้ของรัฐนี้มีผู้ป่วยใหม่เพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดดถึง 10,791 คน และมีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 110 คน ขณะที่ผู้ป่วยใหม่ทั้งสหรัฐเฉลี่ยที่วันละ 60,000 คน รวมผู้ป่วยสะสมเกิน 3.5 ล้านคนแล้ว และเสียชีวิตไปกว่า 137,000 คน.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับมือปืน

ล้อมจับมือปืนอันดับ 1 ประวัติร้ายกาจที่สุดในพื้นที่ภาค 9

ตำรวจล้อมจับมือปืนอันดับ 1 มีประวัติร้ายกาจที่สุดในพื้นที่ภาค 9 มีหมายจับติดตัว 9 หมาย ทั้งคดีฆ่า รับจ้างทวงหนี้ ยิงบ้าน และค้ายาเสพติด

สู้งูจงอาง

สาวใจเด็ด! สู้งูจงอางด้วยมือเปล่าจนรอดตาย

สาวใจเด็ด! เข้าไปหาเห็ดเจองูจงอาง ถูกฉกเป็นแผลเหวอะ ตัดสินใจฮึดสู้ด้วยมือเปล่า เตะก้านคองูแล้วกระทืบซ้ำ ก่อนจับกดพื้นลากไปหาหมอพร้อมกัน ล่าสุดอาการดีขึ้นแล้ว

บริจาคอวัยวะ

หนุ่มวัย 26 ปี บริจาคอวัยวะช่วยต่ออายุ 9 ชีวิต

ชื่นชมหนุ่มพนักงานช่วยเหลือคนไข้ รพ.ภูเขียวเฉลิมพระเกียรติ บริจาคอวัยวะ แม้ต้องเสียชีวิตก่อนวัยอันควร อายุเพียง 26 ปี แต่อวัยวะสามารถต่อชีวิตให้กับผู้อื่นได้อีก 9 ชีวิต

ข่าวแนะนำ

เปิดแรงจูงใจไรเดอร์โหดทวงหนี้ ยิงสาวใหญ่ดับ

เมื่อเช้าที่ผ่านมามีเหตุระทึกขวัญ เจ้าหนี้บุกยิงลูกหนี้ใน อ.เมืองนครปฐม จนเสียชีวิต แล้วหนีไปกบดานในห้องเช่าพื้นที่ อ.สามพราน โดยมีตัวประกันถูกขังไว้ภายในห้องด้วย อะไรคือแรงจูงใจในการก่อเหตุครั้งนี้ ติดตามจากรายงาน

เร่งหาสาเหตุไฟไหม้สปา “ดาราเทวี”

เจ้าหน้าที่ยังเร่งหาสาเหตุไฟไหม้เทวาสปา โรงแรมดาราเทวี หลังเจอจุดต้นเพลิง ด้านเจ้าของเผยไม่ได้ทำประกันอัคคีภัย เป็นไปไม่ได้ที่จะเผาเอาเงินประกัน

ตำรวจคุมตัวทำแผนโจรบุกร้านทอง บอกผิดเองขอ 5 บาท

“โจร 5 บาท” ถูกจับหลังบุกร้านทอง ยอมรับตกใจกลัวหลังเจอเจ้าของร้านตวาดใส่ให้วางปืนตอนบุกชิงทอง พร้อมโทษตัวเองไม่บอกให้ชัด หวังทอง 5 บาท แต่ได้เงิน 5 บาท

ลูกพีช

ผบ.ตร. ย้ำภาพชัด “ลูกพีช” ขับปาดหน้ากระบะ แทบไม่ต้องสอบเพิ่ม

ผบ.ตร. ย้ำชัด “ลูกพีช” ขับปาดหน้ากระบะ อ้างเป็นญาติ ย้ำพฤติกรรมไม่เหมาะสม ชี้ภาพชัดเจน แทบไม่ต้องสอบเพิ่ม