fbpx

แคนาดาเผย KN95 นำเข้าจากจีน 1 ล้านชิ้นไม่ได้มาตรฐาน

มอนทรีออล 25 เม.ย.- รัฐบาลแคนาดาแจ้งว่า หน้ากากอนามัย KN95 ที่นำเข้าจากจีน 1 ล้านชิ้นไม่ได้มาตรฐานที่เคร่งครัดของแคนาดา จึงไม่สามารถแจกจ่ายให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ที่เป็นแนวหน้าในการรับมือกับโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ได้ 


โฆษกรัฐบาลแคนาดาเผยว่า สำนักงานสาธารณสุขแคนาดาแจ้งว่าหน้ากาก KN95 ประมาณ 1 ล้านชิ้นไม่เป็นไปตามมาตรฐานสำหรับใช้ในการดูแลสุขภาพ ทางการจึงไม่สามารถแจกจ่ายไปยังรัฐและดินแดนต่าง ๆ เพื่อให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ และให้นำไปใช้นอกเหนือจากการดูแลสุขภาพแทน หน้ากาก KN95 ที่นำเข้าจากจีนคล้ายกับ N95 และ FFP2 ที่ใช้ในยุโรป ด้านนางอนิตา อนันด์ รัฐมนตรีจัดซื้อจัดจ้างและบริการสาธารณะแคนาดากล่าวว่า ของส่วนใหญ่ในโลกล้วนผลิตในจีน การนำวัสดุออกจากจีนเป็นเรื่องที่มีความซับซ้อนมาก สำนักงานสาธารณสุขกำลังตรวจสอบคุณภาพเครื่องช่วยหายใจและหน้ากาก N95 อีกหลายล้านชิ้นที่นำเข้ามาจีน เอเอฟพีเผยว่าต้นเดือนนี้แคนาดานำเข้าหน้ากากอนามัยกว่า 10 ล้านชิ้น และประกาศจะนำเข้า N95 ทั้งหมดกว่า 60 ล้านชิ้น

ขณะเดียวกันทางการแคนาดากำลังเร่งผลิตหน้ากากอนามัยและอุปกรณ์ทางการแพทย์ภายในประเทศ โดยเมื่อไม่กี่วันก่อนได้ทำสัญญากับบริษัทแคนาดาอีกสามแห่งให้ผลิตกระบังหน้านิรภัยทางการแพทย์หรือเฟซชิลด์ 16 ล้านชิ้น ด้านเจนเนอรัลมอเตอร์หรือจีเอ็ม (GM) บริษัทยานยนต์ใหญ่ในสหรัฐแถลงว่า จะเริ่มผลิตหน้ากากอนามัยให้แก่รัฐบาลแคนาดาเดือนละ 1 ล้านชิ้นที่โรงงานเมืองออชวา ซึ่งปิดมาตั้งแต่เดือนธันวาคมปีก่อน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง