fbpx

จีนจะลดภาษีนำเข้าสินค้าหลากหลายอย่างตั้งแต่ปีใหม่

ปักกิ่ง 23 ธ.ค.- ก.คลังจีนแถลง จีนจะลดภาษีนำเข้าสินค้าหลากหลายอย่างตั้งแต่เนื้อหมูแช่แข็ง อะโวคาโด  ไปจนถึงเซมิคอนดักเตอร์บางประเทศตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม เพื่อกระตุ้นการนำเข้าในยามที่เศรษฐกิจชะลอตัวและกำลังทำสงครามการค้ากับสหรัฐ


กระทรวงคลังจีนแถลงว่า ปีหน้าจีนจะเก็บภาษีนำเข้าชั่วคราวที่ต่ำกว่าภาษีประเทศที่ได้รับความอนุเคราะห์อย่างยิ่งจำนวนกว่า 850 รายการ เพิ่มขึ้นจาก 706 รายการในปีนี้ เช่น ภาษีเนื้อหมูนำเข้าจะลดลงจากภาษีประเทศที่ได้รับความอนุเคราะห์อย่างยิ่งร้อยละ 12 เหลือร้อยละ 8 ภาษีอะโวคาโดนำเข้าจะลดลงจากร้อยละ 30 เหลือร้อยละ 7 ภาษียาหอบหืดและเบาหวานบางประเภท และภาษีเซมิคอนดักเตอร์หลายวัสดุจะลดลงเหลือศูนย์ 

เศรษฐกิจจีนกำลังขยายตัวต่ำที่สุดในรอบเกือบ 30 ปี และอาจเผชิญแรงกดดันให้ขยายตัวลดลงอีกในปีหน้า รัฐบาลจีนประกาศจะประคองการเติบโตในปีหน้าให้อยู่ในอัตราที่สมเหตุสมผล ดำเนินนโยบายมองไปข้างหน้าและมีประสิทธิภาพในช่วงที่เศรษฐกิจชะลอตัวและกำลังทำสงครามการค้ากับสหรัฐ.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้