อิสราเอลจะจัดการเลือกตั้งครั้งที่ 3 ในระยะเวลาไม่ถึง 1 ปี

เยรูซาเลม 12 ธ.ค. – อิสราเอลจะจัดการเลือกตั้งอีกครั้งในวันที่ 2 มีนาคมปีหน้า ซึ่งถือเป็นครั้งที่ 3 ในระยะเวลาไม่ถึง 1 ปี


สภาอิสราเอลมีมติเห็นชอบให้ยุบสภา หลังกำหนดเส้นตายในการจัดตั้งรัฐบาลผ่านพ้นไปโดยที่ยังไม่สามารถตั้งรัฐบาลได้ และกำหนดจะจัดการเลือกตั้งใหม่ในวันที่ 2 มีนาคม ซึ่งจะถือเป็นครั้งที่ 3 ในระยะเวลาไม่ถึง 1 ปี ก่อนหน้านี้ อิสราเอลได้จัดการเลือกตั้งมาแล้ว 2 ครั้ง ในเดือนเมษายน และในเดือนกันยายนที่ผ่านมา โดยทั้ง 2 ครั้ง ไม่มีพรรคการเมืองใดสามารถครองเสียงข้างมากได้เกินกึ่งหนึ่ง จึงต้องตั้งรัฐบาลผสม แต่ความพยายามในการตั้งรัฐบาลผสมหลังการเลือกตั้งทั้ง 2 ครั้ง ล้วนประสบความล้มเหลว 

นายเบนยามิน เนทันยาฮู หัวหน้าพรรคลิคุด ซึ่งเมื่อเดือนที่แล้วเพิ่งถูกฟ้องในหลายข้อหา ทั้งติดสินบน  ทุจริต และใช้อำนาจหน้าที่ในทางมิชอบ จะยังคงรักษาการในตำแหน่งนายกรัฐมนตรีต่อไป จนกว่าจะตั้งรัฐบาลชุดใหม่ได้สำเร็จ ซึ่งคาดว่าหากยังไม่มีพรรคใดได้ที่นั่งในสภาเกินกึ่งหนึ่งอีกในการเลือกตั้งเดือนมีนาคม ก็ยังจะต้องเวลาอีกหลายเดือนหลังจากนั้นในการจัดตั้งรัฐบาลผสม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เครื่องบินภูเก็ตมุ่งหน้ามอสโก ขอลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ

เที่ยวบิน 777-300ER สายการบิน Aeroflot ขึ้นจากภูเก็ตไปมอสโก เตรียมลงสุวรรณภูมิ หลังบินวนกลางทะเลอันดามันหลายชั่วโมง จากปัญหาระบบลงจอดขัดข้อง

ไข้หวัดใหญ่ระบาด

ไข้หวัดใหญ่ระบาดในสหรัฐ-เสียชีวิตแล้ว 13,000 ราย

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี รายงานว่า พบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ในฤดูกาลนี้อย่างน้อย 24 ล้านคนแล้วทั่วสหรัฐ

ตัดไฟเมียนมา

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันปลดพนักงานแล้วกว่าร้อยคน

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันออนไลน์และกลุ่มสแกมเมอร์ที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ปลดพนักงานแล้วกว่า 100 คน เนื่องจากขาดแคลนกระแสไฟฟ้า ทำให้พนักงานทยอยเดินทางออกจากท่าขี้เหล็ก กลับมาทางด่าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย อย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

เข้มทางบก แก๊งลักลอบเข้าเมือง หนีไปทางน้ำ

หลังมาตรการ Seal Stop Safe ชายแดนของรัฐบาล ซึ่งเริ่มตั้งแต่ 30 มกราคม เพื่อเข้มงวด ตั้งจุดตรวจ จุดสกัดตามเส้นทางต่างๆ พบขบวนการลักลอบเข้าเมืองด้านชายแดนกาญจนบุรี ซึ่งฝั่งตรงข้ามคือ เมืองพญาตองซู ของเมียนมา เลี่ยงไปใช้เส้นทางน้ำแทน

ทองไทยใกล้เป้าหมายบาทละ 5 หมื่น

ทองไทยเข้าภาวะกระทิง เปลี่ยนแปลงคึกคักวันนี้ (11 ก.พ.) ปรับเปลี่ยน 27 รอบ เข้าใกล้ 48,000 บาทต่อบาททองคำ มองเป้าหมายถัดไปที่ 50,000 บาทต่อบาททองคำ ด้านสภาทองคำโลก ชี้การซื้อทองเป็นการลงทุนมากกว่าการใช้เป็นเครื่องประดับ ประเทศไทยก้าวขึ้นเป็นตลาดทองคำที่แข็งแกร่งในปี 67 สูงเป็นอันดับ 7 ของโลก