บริติชแอร์เวย์เผยขัดข้องทางเทคนิคทำยกเลิกเที่ยวบินวันก่อนและล่าช้าวันนี้

ลอนดอน 21 พ.ย.- สายการบินบริติชแอร์เวย์ของอังกฤษแจ้งว่า เที่ยวบินบางเที่ยวจะล่าช้าในวันนี้เพราะเกิดเหตุขัดข้องทางเทคนิคบางอย่างที่ทำให้ต้องยกเลิกเที่ยวบินบางเที่ยวเมื่อวานนี้  


บริติชแอร์เวย์แถลงวันนี้ว่า จะให้บริการเต็มตารางบินในวันนี้ แต่อาจมีบางเที่ยวบินล่าช้า ขอแนะนำผู้โดยสารให้ตรวจสอบข้อมูลการบินล่าสุดในเว็บไซต์ ba.com บริษัทขออภัยที่เกิดความไม่สะดวกกับโดยสารที่ได้รับผลกระทบ ด้านนายแอนดรู เบร็ม ประธานเจ้าหน้าที่การขายเผยในงานเปิดตัวการใช้เครื่องบินแอร์บัส A-350 ในเส้นทางกรุงลอนดอนของอังกฤษกับกรุงเทลอาวีฟของอิสราเอลว่า ยังไม่ทราบรายละเอียดเหตุการณ์ล่าสุด แต่ผู้โดยสารไม่ต้องกังวล เพราะสายการบินหลายแห่งเกิดเหตุขัดข้องเป็นครั้งคราวอยู่เสมอ บริติชแอร์เวย์นำเงินลงทุนส่วนหนึ่งจากทั้งหมด 6,500 ล้านปอนด์ (ราว 254,007 ล้านบาท) ไปยกเครื่องระบบไอทีอยู่ในขณะนี้ ส่วนเรื่องนักบินผละงานหวังว่าจะมีความคืบหน้าในการเจรจากับสหภาพนักบินในอีกไม่นาน

สายการบินแห่งชาติของสหราชอาณาจักรแห่งนี้ประสบปัญหาคอมพิวเตอร์ขัดข้องครั้งใหญ่ถึงสามครั้งตั้งแต่ปี 2560 ครั้งหลังสุดเกิดขึ้นช่วงเดือนสิงหาคม-กันยายนปีก่อน ทำให้บริษัทถูกปรับ 183 ล้านปอนด์ (ราว 7,152 ล้านบาท) ในเดือนกรกฎาคมปีนี้ และถูกนักบินผละงานครั้งแรกในเดือนกันยายน เป็นการผละงานนาน 48 ชั่วโมงที่ทำให้เที่ยวบินจอดถึง 1,700 เที่ยว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

เริ่มใช้เครื่องจักรหนักเปิดซากอาคาร สตง.ถล่ม

102 ชั่วโมงแล้ว สำหรับปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุอาคาร สตง.ถล่ม หน่วยกู้ภัยจากนานาชาติให้ความหวังว่ายังมีโอกาสเจอผู้รอดชีวิต ทำให้การค้นหาวันนี้ต้องแข่งกับเวลาอย่างเต็มที่

ทองไทยนิวไฮต่อเนื่อง ปิดตลาดเพิ่มขึ้น 550 บาท

ทองคำไทยผันผวนหนัก ปรับเปลี่ยน 18 ครั้ง ก่อนปิดตลาดปรับเพิ่ม 550 บาท ระหว่างวันขึ้นไปแตะนิวไฮ ทองคำแท่งขายออก 50,700 บาท ทองรูปพรรณขายออก 51,500 บาท ขึ้นไปต่อเนื่อง