รถไฟฟ้าฮ่องกงจะปิดบริการเร็วในวันนี้ ขณะที่การประท้วงระลอกใหม่กำลังจะเริ่ม

ฮ่องกง 10 ต.ค. – ระบบรถไฟฟ้าฮ่องกงทยอยกลับมาให้บริการได้มากขึ้น แต่ยังคงต้องปิดก่อนเวลาเพื่อซ่อมแซม โดยในวันนี้จะเปิดให้บริการถึงเวลา 21.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือปิดเร็วกว่ากำหนด 3 ชั่วโมง 


ระบบรถไฟฟ้าฮ่องกง ซึ่งเดิมเคยขนส่งผู้โดยสารวันละประมาณ 5 ล้าน คน และเป็นการคมนาคมที่สะดวกที่สุด จำเป็นต้องปิดบริการเมื่อวันศุกร์ที่แล้ว หลังถูกวางเพลิง และนับแต่นั้นเป็นต้นมาก็ให้บริการได้เพียงบางสถานี ขณะที่ผู้ประท้วงอ้างว่า ที่มุ่งโจมตีระบบรถไฟฟ้า ก็เพราะไม่พอใจที่รถไฟฟ้ามักปิดตามคำสั่งของรัฐบาล และทำให้ผู้ประท้วงเดินทางไปร่วมชุมนุมไม่ได้

ขณะเดียวกันก็กำลังจะมีการประท้วงอีกระลอกในวันพฤหัสบดี โดยมีทั้งการชุมนุมสนับสนุนเนื่องในวันชาติไต้หวัน และการชุมนุมประท้วงความโหดร้ายของตำรวจ ที่คาดว่าผู้ประท้วงจะสวมที่คาดตา เพื่อแสดงพลังสนับสนุนผู้ประท้วงวัยรุ่นที่ได้รับบาดเจ็บที่ตาไปก่อนหน้านี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปมเหตุเผาพ่อค้าแตงโมเสียชีวิต กลางลานจอดรถ

เผยปมเหตุเผาพ่อค้าขายแตงโมกลางลานจอดรถวัดดังย่านยานนาวา ล่าสุดลูกสาวโพสต์เศร้า หลังพ่อเสียชีวิต พบประวัติผู้ก่อเหตุเพิ่งพ้นโทษคดีพยายามฆ่าเมื่อ 4 ปีก่อน

ระงับทุนการศึกษาเมียนมา

VOA ส่งตรงจากสหรัฐ : “ทรัมป์” ระงับทุนการศึกษา นศ.เมียนมา

นักเรียนทุนเมียนมาตกใจเมื่อพบว่าทุนการศึกษาของพวกเขาถูกยกเลิกไปกะทันหัน หลังประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ สั่งระงับงบประมาณ 45 ล้านดอลลาร์ที่ให้กับนักศึกษาเมียนมากว่า 400 ชีวิต ภายใต้องค์การเพื่อการพัฒนาระหว่างประเทศของสหรัฐ หรือ USAID คุณคมสัน ศรีธนวิบุญชัย ผู้สื่อข่าววีโอเอไทย ส่งรายงานมาจากสหรัฐ

ฆ่ายัดกระเป๋า

พบเบาะแสคนร้าย คดีฆ่าสาวยัดกระเป๋าถ่วงน้ำ

พบเบาะแสคดีฆ่าสาวปริศนา ยัดกระเป๋าถ่วงน้ำ จ.ระยอง ชาวบ้านเผยเห็นรถต้องสงสัยบริเวณจุดทิ้งศพ เชื่อวนกลับมาดูว่าศพลอยน้ำหรือไม่

สาดน้ำร้อน

คุมตัว “พีม-โอชิ” มือสาดน้ำซุปรังสิต ดำเนินคดีเพิ่ม

ตำรวจ คุมตัว “พีม-โอชิ” มือสาดน้ำซุปรังสิต มาโรงพัก แม่ผู้เสียหายร้องไห้ถาม “ทำแบบนี้กับลูกของแม่ทำไม สำนึกผิดบ้างไหม”

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยภาคอีสานอากาศเย็นถึงหนาว-กทม.อากาศเย็นตอนเช้า

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานมีอากาศเย็นถึงหนาว ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง รวมทั้ง กทม.-ปริมณฑล ภาคตะวันออก ภาคใต้ตอนบน มีอากาศเย็นในตอนเช้า ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นลง

5แรงงานไทย

อ้อมกอดครอบครัวเยียวยาฝันร้ายแรงงานไทย

หลายฝ่ายเยียวยาผลกระทบ 5 แรงงานไทยในอิสราเอล ที่ถูกกลุ่มฮามาสจับเป็นตัวประกันนาน 1 ปี 4 เดือน แต่ครอบครัว คือ การเยียวยาจิตใจให้ลืมฝันร้ายได้ดีที่สุด ติดตามบรรยากาศสู่อ้อมกอดของครอบครัวอย่างอบอุ่น ของนายวัชระ ศรีอ้วน ชาวอำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี

สาดน้ำร้อน

คุมตัว “พีม-โอชิ” มือสาดน้ำซุปรังสิต ดำเนินคดีเพิ่ม

ตำรวจ คุมตัว “พีม-โอชิ” มือสาดน้ำซุปรังสิต มาโรงพัก แม่ผู้เสียหายร้องไห้ถาม “ทำแบบนี้กับลูกของแม่ทำไม สำนึกผิดบ้างไหม”