สาดของเหลวอ้างเป็นประจำเดือนกลางสภาแคลิฟอร์เนีย

แซคราเมนโต 14 ก.ย.- สตรีคนหนึ่งสาดของเหลวสีแดงอ้างว่าเป็นประจำเดือนจากระเบียงชั้นบนลงมาที่วุฒิสภารัฐแคลิฟอร์เนีย ขณะที่วุฒิสมาชิก (ส.ว.) กำลังอภิปรายร่างกฎหมายเมื่อเย็นวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น คาดว่าเป็นผู้คัดค้านร่างกฎหมายบังคับให้ฉีดวัคซีน 


สตรีคนนั้นสาดของเหลวพร้อมกับตะโกนว่า สำหรับทารกที่ตายไปแล้ว บัญชีทวิตเตอร์ของผู้ใช้คนหนึ่งลงคลิปเหตุการณ์ขณะเธอพูดกับเจ้าหน้าที่ว่า ประจำเดือนของเธอกระจายไปทั่ววุฒิสภาก่อนถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัว บัญชีทวิตเตอร์นี้ลงคลิปการประท้วงต่อต้านการบังคับฉีควัคซีนที่หน้ารัฐสภารัฐแคลิฟอร์เนียเมื่อวานนี้หลายคลิปด้วยกัน เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลา 17.15 น.วันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่น ช้ากว่าไทย 14 ชั่วโมง ขณะที่ ส.ว.กำลังอภิปรายเป็นวันสุดท้ายก่อนต้องส่งร่างกฎหมายให้แก่ผู้ว่าการรัฐ ส่งผลให้การอภิปรายหยุดชะงักไปหลายชั่วโมง และต้องย้ายสถานที่ประชุม มีประจำเดือนกระเด็นถูก ส.ว.อย่างน้อยสองคน 

ส.ว.เชื่อว่า สตรีคนนี้อยู่ในกลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านการบังคับฉีควัคซีนที่ต่อเนื่องมาตลอดทั้งสัปดาห์นี้ หลังจากผู้ว่าการรัฐลงนามร่างกฎหมายเมื่อวันจันทร์ห้ามการขอยกเว้นการฉีดวัคซีน ก่อนหน้านี้เมื่อสามสัปดาห์ที่แล้ว ส.ว.ริชาร์ด แพน พรรคเดโมแครตผู้เสนอร่างกฎหมายนี้เพิ่งถูกผู้ประท้วงคนหนึ่งผลักอย่างแรงขณะอยู่ไม่ห่างจากรัฐสภา ด้านกลุ่มวอยซ์ฟอร์ชอยซ์ (Voice for Choice) ที่จ้างนักล็อบบีคัดค้านร่างกฎหมายนี้ แถลงยืนยันว่า ไม่รู้เรื่อง ไม่สนับสนุนหรือส่งเสริมหรือให้แสดงพฤติกรรมที่น่ารังเกียจเช่นนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

สร้างสถานการณ์ ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธที่ปัตตานี

คนร้ายสร้างสถานการณ์ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธ ในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบลายนิ้วมือ หาตัวผู้ก่อเหตุ