ธนาคารในฮ่องกงเปิดสาขาที่ปิดช่วงประท้วงแล้ว

ฮ่องกง 14 มิ.ย.- ธนาคารในฮ่องกงเปิดสาขาที่ปิดไปในช่วงที่มีการชุมนุมประท้วงแล้วในวันนี้ ขณะที่ตำรวจยังคงเฝ้าระวังอย่างเข้มงวดแม้สถานการณ์กลับเข้าสู่ภาวะปกติ เพราะแกนนำประกาศจะชุมนุมใหญ่อีกครั้งวันอาทิตย์นี้คัดค้านร่างกฎหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนไปจีน


ผู้ประท้วงจำนวนหนึ่งยังปักหลักอยู่หน้าอาคารสภานิติบัญญัติในวันนี้ หลังเกิดเหตุรุนแรงจากการปะทะกับตำรวจเมื่อวันพุธ ตำรวจถูกตำหนิเรื่องใช้กำลังเกินกว่าเหตุ ทั้งแก๊สน้ำตาและกระสุนยางกับผู้ชุมนุมที่ปราศจากอาวุธ ด้านธนาคารเอชเอสบีซีและธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดเปิดสาขาใกล้จุดชุมนุมแล้วในวันนี้หลังจากปิดไปในช่วงนั้น ธุรกิจต่าง ๆ กลับสู่ภาวะปกติ ผู้คนกลับมาทำงานตามเดิม มีเพียงที่ทำการของรัฐที่ปิดตลอดทั้งสัปดาห์นี้มาตั้งแต่วันพฤหัสบดี

ผู้บัญชาการตำรวจฮ่องกงแถลงวานนี้ว่า ตำรวจควบคุมตัวผู้ประท้วง 11 คน ใช้แก๊สน้ำตาทั้งหมด 150 กระป๋องระหว่างการควบคุมฝูงชนเมื่อวันพุธ การโรงพยาบาลฮ่องกงเผยว่า มีผู้บาดเจ็บทั้งหมด 81 คน ต่อมาตำรวจได้บุกค้นหอพักนักศึกษาในมหาวิทยาลัยฮ่องกงและควบคุมตัวนักศึกษาสองคน แต่ไม่ได้เปิดเผยเหตุผลการจับกุม


แกนนำการประท้วงชักชวนคนออกมาชุมนุมใหญ่อีกครั้งในวันอาทิตย์นี้ หลังจากชุมนุมใหญ่เมื่อวันอาทิตย์ที่แล้วที่แกนนำอ้างว่ามีคนเกินล้าน มากที่สุดตั้งแต่ฮ่องกงกลับไปอยู่ภายใต้การปกครองของจีนในปี 2540 ผู้ประท้วงได้ยื่นขออนุญาตชุมนุมหน้าอาคารนิติบัญญัติในวันจันทร์ คาดว่าสมาชิกสภาจะอาจเปิดอภิปรายร่างกฎหมายอีกครั้ง เพราะได้เลื่อนการพิจารณาวาระสองเมื่อวันพุธที่เกิดเหตุรุนแรง.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด