เศรษฐกิจญี่ปุ่นไตรมาสแรกโตกว่าทึ่คาดไว้เล็กน้อย

โตเกียว10 มิ.ย.- สำนักงานคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นรายงานว่า เศรษฐกิจในไตรมาสแรกของปีนี้ขยายตัวเร็วกว่าที่คาดไว้ในเบื้องต้น เนื่องจากการลงทุนในภาคเอกชนดีเกินคาด


เศรษฐกิจญี่ปุ่นที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสามของโลกเติบโตร้อยละ 0.6 เมื่อเทียบรายไตรมาสเพิ่มขึ้นจากที่คาดไว้ร้อยละ 0.5 รัฐบาลญี่ปุ่นติดตามรายงานข้อมูลเศรษฐกิจอย่างใกล้ชิดท่ามกลางความกังวลว่ารัฐบาลนายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะจะเลื่อนแผนการขึ้นภาษีขายเป็นครั้งที่สาม หากตัวเลขยังคงซบเซา มีรายงานเมื่อวันอาทิตย์ว่ารัฐบาลนายอาเบะจะขึ้นภาษีจากร้อยละ 8 เมื่อตุลาคมเป็นร้อยละ 10 ตามแผนซึ่งคาดกันว่าพรรครัฐบาลจะชนะการเลือกตั้งในวุฒิสภาอย่างถล่มทลายในเดือนหน้า ขณะที่การลงทุนในภาคเอกชนแข็งแกร่งกว่าข้อมูลที่คาดกันไว้ในเบื้องต้น  ตัวเลขบ่งชี้สถานะเศรษฐกิจญี่ปุ่นมีขึ้นท่ามกลางความไม่แน่นอนของสถานการณ์เศรษฐกิจโลก เช่น ความขัดแย้งทางการค้าจากสหรัฐ เบร็กซิท และปัจจัยอื่นๆ .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แทงหนุ่มวิศวะ

จับได้แล้ว! เยาวชน 16 ปีมือแทงหนุ่มวิศวะดับชิงเสื้อช็อป

รวบ 3 โจ๋แทงหนุ่มวิศวะปี 4 ดับสลดขโมยเสื้อช็อป พร้อมยึดของกลางที่ใช้ก่อเหตุ มือแทงสารภาพอ้างอารมณ์ชั่ววูบ อยากขอโทษครอบครัวผู้ตาย บอกจะบวชให้หลังออกคุก

สธ.มอบฟันเทียม 45,000 ราย เนื่องในวันผู้สูงอายุแห่งชาติ

13 เมษายน วันผู้สูงอายุแห่งชาติ สธ.เปิดโครงการ “รอยยิ้มใหม่ผู้สูงวัย 2568” มอบฟันเทียม 45,000 ราย ส่งเสริมสุขภาพช่องปากของผู้สูงอายุให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

วัยรุ่นรุมแทง นศ.วิศวะดับ ปล้นเสื้อช็อป-มือถือ

ตำรวจไล่เช็กวงจรปิดตามล่าแก๊งโจ๋นับสิบ หลังก่อเหตุสลด! รุมแทงนักศึกษาวิศวะเสียชีวิต ขณะขี่จักรยานยนต์กลับบ้าน ก่อนปล้นเอาเสื้อช็อปและมือถือหลบหนี

ค้นที่พักไฮโซเก๊ พบรูปภาพ-ชุดขาวประดับเครื่องหมายจัดเต็ม

ตำรวจกองปราบปรามขยายผลเพิ่ม ออกหมายจับไฮโซเก๊ อายัดตัวจากเรือนจำตรวจค้นที่พัก พบรูปภาพและชุดขาวประดับเครื่องหมายต่างๆ จัดเต็ม

ข่าวแนะนำ

กลับสงกรานต์สายเอเชีย

ทยอยกลับสงกรานต์ สายเอเชียรถเยอะ แต่เคลื่อนตัวได้ดี

วันหยุดสุดท้ายของเทศกาลสงกรานต์ ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ ช่วงเช้าวันนี้ถนนสายเอเชียขาเข้า ผ่านอยุธยา-ชัยนาท รถเยอะเคลื่อนตัวได้ดี

เจ้าหน้าที่ลำคลอง​งู

“เฉลิม​ชัย” ย้ำดูแลครอบครัวเจ้าหน้าที่ ​อช.​ลำคลอง​งู เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่​

อธิบดี​กรมอุทยานฯ​ ยืนยันให้ความช่วยเหลือครอบครัวเจ้าหน้าที่อุทยาน​แห่งชาติ​ลำคลอง​งูเต็มที่ หลังเสียชีวิตขณะงมหามือถือให้นักท่องเที่ยว ที่ทำตกน้ำในถ้ำเสาหิน