พบผู้ติดเชื้อเอชไอวีเพิ่มเป็นกว่า 600 คนในหมู่บ้านปากีสถาน

อิสลามาบัด 26 พ.ค.-  เจ้าหน้าที่รายงานวันนี้ว่า มีผู้ติดเชื้อเอชไอวี/เอดส์กว่า 600 คนแล้วส่วนใหญ่เป็นเด็กในหมู่บ้านที่จังหวัดซินด์ทางภาคใต้ของปากีสถาน

มีความวิตกกันอย่างยิ่งภายหลังมีรายงานเปิดเผยว่าหมอท้องถิ่นใช้เข็มฉีดยาซ้ำกับคนไข้หลายร้อยคนในหมู่บ้านราโตเดโร เขตลักขณา  นายซาฟาร์ มีร์ซา ที่ปรึกษาพิเศษด้านสาธารณสุขแถลงข่าวที่กรุงอิสลามาบัดว่า จากการตรวจสอบล่าสุดจนถึงเมื่อวานนี้พบผู้ติดเชื้อ 681 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็ก 537 คน อายุระหว่าง 2-12 ปี  โดยมีผู้เข้าร่วมคัดกรองจำนวน 21,375 คน  ซึ่งผู้ติดเชื้อเอชไอวีจำนวนมากที่เพิ่มขึ้น ทำให้รัฐบาลวิตกอย่างยิ่ง  เจ้าหน้าที่กล่าวว่าการใช้เข็มฉีดยาซ้ำเป็นหนึ่งในสาเหตุสำคัญที่ทำให้แพร่เชื้อ แต่จะสอบสวนเพื่อหาสาเหตุให้แน่ชัด   นายกรัฐมนตรีอิมราน ข่านกำลังหามาตรการฉุกเฉินเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดต่อไป .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เสนอ 4 ข้อปราบแก๊งคอลฯ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เตรียมเสนอ 4 มาตรการปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ “บิ๊กอ้วน” คณะทูตจีนรอต้อนรับ ขณะเจ้าตัวสีหน้ายิ้มแย้ม ไม่ตอบสื่อ

สธ.ลั่นเอาผิดญาติคนไข้ตบพยาบาลให้ถึงที่สุด

ผอ.โรงพยาบาลระยอง เข้าพบผู้ช่วย รมว.สาธารณสุข ปมญาติคนไข้บุกตบพยาบาล สธ. ยืนยันต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ด้านพยาบาลยังเครียด เยื่อบุแก้วหูอักเสบรุนแรง

รวบชาวจีนเช่าคอนโดพระราม 9 เปิดเว็บพนันออนไลน์

ตำรวจบุกจับ ชาวจีน 15 คน เช่าคอนโดยกชั้น ย่านพระราม 9 เปิดเป็นฐานปฏิบัติการเว็บพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนในบัญชีดิจิทัล กว่า 9 ล้านบาท