สตรีชาวจีนถูกจับที่บ้านพักผู้นำสหรัฐพร้อมธัมบ์ไดรฟ์ที่มีมัลแวร์

วอชิงตัน 3 เม.ย. – สตรีชาวจีนคนหนึ่งที่สามารถผ่านระบบรักษาความปลอดภัยที่มาร์-อะ-ลาโก รีสอร์ต ในรัฐฟลอริดา ซึ่งเป็นบ้านพักตากอากาศของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ถูกจับกุมเมื่อวันเสาร์ โดยเจ้าหน้าที่พบธัมบ์ไดร์ฟที่มีมัลแวร์ หรือ ซอฟแวร์ที่เป็นอันตรายกับคอมพิวเตอร์ในตัวเธอด้วย


เอกสารการจับกุมที่ศาลแขวงปาล์มบีช ในฟลอริดา ระบุว่า จาง ยู่จิง พยายามจะเข้าไปในที่มาร์-อะ-ลาโก รีสอร์ต เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยครั้งแรกแสดงตัวเป็นสมาชิกและบอกว่าเธอกำลังไปที่สระว่ายน้ำ แม้ว่าเธอจะไม่มีชุดว่ายน้ำก็ตาม หลังจากนั้น เธออ้างว่าจะเข้าร่วมงานมิตรภาพจีน-อเมริกัน ซึ่งไม่มีการจัดขึ้นแต่อย่างใด หลังจากถูกจับกุม เธอก็อ้างว่า เธอได้รับคำขอจากเพื่อนที่ชื่อชาร์ลส์ ให้เดินทางจากนครเซี่ยงไฮ้มาเข้าร่วมงานที่จัดขึ้น นอกจากนั้น เธอยังพยายามจะพูดกับสมาชิกในครอบครัวของนายทรัมป์เกี่ยวกับความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจระหว่างจีนกับสหรัฐ เจ้าหน้าที่หน่วยสายลับของสหรัฐกล่าวว่า เธอมีหนังสือเดินทางของจีน 2 เล่ม และยังพบโทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง แลปท็อปคอมพิวเตอร์ ฮาร์ดดิสก์ต่อภายนอก และธัมบ์ไดร์ฟ ที่มีมัลแวร์ สตรีรายนี้ถูกจับและตั้งข้อหาให้การเท็จกับเจ้าหน้าที่และเข้าไปในพื้นที่หวงห้าม โดยมีรายงานว่า ประธานาธิบดีทรัมป์ พักอยู่ที่รีสอร์ตในขณะที่มีการจับกุมด้วย.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ได้เบาะแสเพิ่ม โจร 30 วิ ล็อกเป้าชิงทอง 1.6 ล้าน

เหตุคนร้ายสวมชุดไรเดอร์ควงปืนปลอม ชิงทองมูลค่า 1.6 ล้าน กลางห้างอุดรฯ ชุดสืบยังเร่งแกะรอยล่า ยืนยันได้วงจรปิดเส้นทางมาชิงทองและเส้นทางหนีแล้ว มั่นใจคนร้ายล็อกเป้ามาชิงทองร้านนี้ร้านเดียว

สส.ปชน.โต้ “ทักษิณ” ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก

สส.เหนือ พรรคประชาชน โต้ “ทักษิณ” หลังซัด “เท้ง” สึ่งตึง “พุธิตา” ย้อน ตลกดี เป็นถึงผู้หลักผู้ใหญ่ ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก ลั่นดิสเครดิตแบบนี้ไม่ได้อะไร ไล่ไปทำหน้าที่รัฐบาลให้ดี เห็นมากี่ทีขอ สส.คืน

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อมนครศรีฯ เขต 8

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8 หลัง “กล้าธรรม” ชิงประกาศชัยชนะ ผิดหวังภาคใต้ซื้อเสียงโจ๋งครึ่ม หวังประชาชนยังเทใจให้ชนะเลือกตั้งทั่วไป

ข่าวแนะนำ

น้ำทะลักแม่สายคลี่คลาย ชาวบ้านหวั่นซ้ำรอยท่วมใหญ่

ปภ.เชียงราย แจ้งสถานการณ์น้ำท่วมหลายชุมชน อ.แม่สาย จ.เชียงราย คลี่คลายแล้ว หลังฝนตกหนักบริเวณรัฐฉานของเมียนมา ซึ่งเป็นต้นน้ำแม่สาย ขณะที่ชาวบ้านผวา หวั่นซ้ำรอยวิกฤติน้ำท่วมใหญ่ปีที่ผ่านมา

แจ้งข้อหาโชเฟอร์แท็กซี่ขวางรถพยาบาล ทำผู้ป่วยฉุกเฉินเสียชีวิต

แท็กซี่ป้ายเขียวขวางรถพยาบาล เปิดไซเรนขอทางแต่ไม่สนใจ ทำผู้ป่วยฉุกเฉินเสียชีวิตคารถ ล่าสุดตำรวจเรียกโชเฟอร์แท็กซี่แจ้งข้อหาแล้ว

ต้นน้ำฝนตกหนัก แม่น้ำสายเอ่อท่วมหลายชุมชน

ต้นน้ำฝนตกหนัก แม่น้ำสายเอ่อท่วมหลายใน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ชาวบ้านต่างรีบเก็บของขึ้นที่สูง ล่าสุดระดับน้ำเริ่มลดลง

รื้อซากตึกสตง.

รื้อซาก สตง.ถึงชั้นใต้ดินแล้วบางส่วน-พบผู้สูญหายอีก 1 ร่าง

เจ้าหน้าที่ลดความสูงซากตึก สตง. ถึงชั้น 1 แล้ว และลงไปถึงชั้นใต้ดินได้บางส่วน โดยวันนี้จะเสริมรถหัวเจาะกระแทกเข้ามาเพิ่ม ขณะที่เมื่อคืนพบร่างผู้สูญหายอีก 1 ร่าง ยืนยันจะทำงานให้เร็วที่สุด เพื่อคืนร่างผู้สูญหายทั้งหมดให้ญาติ