fbpx

ยอดเสียชีวิตจากไต้ฝุ่นในญี่ปุ่นเพิ่มเป็น 14 คน

โตเกียว 2 ก.ย. – เจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นกล่าวว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากไต้ฝุ่นพัดกระหน่ำทั่วภาคเหนือญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นเป็น 14 คน และมีพายุกำลังแรงอีกลูกเคลื่อนเข้ามาทางภาคใต้


โฆษกสำนักงานตำรวจแถลงว่า พบสองศพใกล้แม่น้ำทางเกาะฮอกไกโด ขณะที่สถานีโทรทัศน์เอ็นเอชเครายงานว่า ตำรวจพบศพใกล้กับแม่น้ำที่เอ่อล้นตลิ่งในเมืองเมืองอิวะอิซึมิที่เกาะฮอนชู พายุไต้ฝุ่นไลออนร็อกซึ่งมีลมกระโชกแรงสูงสุดกว่า 160 กิโลเมตรต่อชั่วโมงขึ้นฝั่งทางเหนือของมหาสมุทรแปซิฟิกเมื่อค่ำวันอังคาร ทำให้เกิดฝนตกหนัก น้ำท่วมล้นฝั่งแม่น้ำ และตัดขาดหลายพื้นที่ เมืองเมืองอิวะอิซึมิได้รับผลกระทบหนักที่สุด มีผู้เสียชีวิต 12 คน และยังมีผู้ถูกตัดขาดจากพื้นที่กว่า 1,000 คนในจังหวัดอิวาเตะ สถานีอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นรายงานว่า ไต้ฝุ่นน้ำเทินซึ่งเป็นพายุกำลังแรงอีกลูก ได้เคลื่อนตัวเข้ามายังเกาะคิวชูทางภาคใต้ โดยมีลมกระโชกแรงสูงสุดถึง 180 กิโลเมตรต่อชั่วโมง .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64

ตั้งโต๊ะแถลงคลัสเตอร์ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

ผู้บริหารสุวรรณภูมิตั้งโต๊ะแถลง หลังพบพนักงานและลูกจ้างฝ่ายขนส่งทางอากาศติดโควิด รวมกว่า 120 คน รอผลตรวจอีก 191 คน

ผู้ต้องขังเรือนจำพิเศษธนบุรี ติดโควิดเพิ่ม 1,104 ราย

ราชทัณฑ์ เผยผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มในเรือนจำพิเศษธนบุรี จำนวน 1,104 ราย พร้อมเร่งการตรวจเชื้อซ้ำเพื่อยืนยันผล และแยกการรักษา