สื่อต่างชาติรายงานข่าวนักท่องเที่ยวในไทยหนีพายุปาบึก

แอตแลนตา 4 ม.ค.- สื่อใหญ่ต่างประเทศหลายแห่งรายงานข่าวนักท่องเที่ยวในไทยพากันเดินทางออกจากพื้นที่ที่อยู่ในเส้นทางที่พายุโซนร้อนปาบึกจะพัดผ่าน เพราะคาดกันว่าจะเป็นพายุใหญ่ลูกหนึ่งในรอบหลายสิบปี


เว็บไซต์ซีเอ็นเอ็นของสหรัฐรายงานว่า พายุปาบึกจะขึ้นฝั่งใกล้หมู่เกาะชุมพร ที่อยู่ทางฝั่งตะวันออกของจังหวัดสุราษฎร์ธานีและจังหวัดนครศรีธรรมราชราวเวลา 19.00 น.วันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่น หากพายุยังไม่เปลี่ยนเส้นทาง  คาดว่าจะขึ้นฝั่งรอบสองที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีอีกครั้งในวันเสาร์ และขณะนี้อิทธิพลของพายุได้ทำให้เกิดฝนตกหนักในหลายพื้นที่แล้ว แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังในอ่าวไทยหลายแห่งอย่างเกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะเต่า และเกาะในทะเลอันดามันอย่างภูเก็ต พีพีเป็นพื้นที่ที่จะได้รับผลกระทบ ซีเอ็นเอ็นอ้างโฆษกรัฐบาลไทยด้วยว่า ช่วงนี้เป็นฤดูกาลท่องเที่ยว พายุจะกระทบมากถึง 16 จังหวัด ทางการได้แจ้งเตือนประชาชนล่วงหน้าตั้งแต่หลายวันก่อน และส่วนใหญ่อพยพออกจากเกาะต่าง ๆ มาขึ้นฝั่งแล้ว ขณะที่เจ้าหน้าที่อุตุนิยมวิทยาพยากรณ์ว่า พายุอาจทำให้เกิดคลื่นในทะเลสูงสุด 7 เมตร แต่เชื่อว่าจะอยู่ที่ 3-5 เมตร สายการบินบางกอกแอร์เวย์ยกเลิกเที่ยวบินเข้า-ออกเกาะสมุยทุกเที่ยวในวันนี้ ผู้โดยสารสามารถเปลี่ยนตั๋วได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย 


ด้านเว็บไซต์หนังสือพิมพ์เดอะการ์เดียนของอังกฤษรายงานว่า ทางการไทยงดบริการเรือข้ามฝากแล้วและเริ่มอพยพประชาชนก่อนพายุปาบึกขึ้นฝั่ง เพราะคาดว่าจะรุนแรงที่สุดนับตั้งแต่ไต้ฝุ่นเกย์ถล่มอ่าวไทยในปี 2532 ครั้งนั้นคร่าชีวิตคนไปมากกว่า 900 คน กองทัพบกได้ส่งรถบรรทุกตระเวนตามพื้นที่ชายฝั่งห่างไกลในจังหวัดนครศรีธรรมราชช่วงเย็นวานนี้เพื่ออพยพประชาชนที่ยังตกค้างอยู่ กรมอุตุนิยมวิทยาไทยแจ้งว่า พายุกำลังเคลื่อนตัวไปทางตะวันตกเข้าสู่อ่าวไทยด้วยความเร็วลมสูงสุด 65 กิโลเมตรต่อชั่วโมง อาจเกิดคลื่นสูง 3-5 เมตรในอ่าวไทย  และ 3 เมตรในทะเลอันดามัน รวมทั้งอาจเกิดคลื่นพายุซัดฝั่งหรือสตรอมเซิร์จในฝั่งอ่าวไทย ขอให้เรือทุกลำงดออกจากฝั่งจนถึงวันเสาร์เป็นอย่างน้อย.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

ค้นหาตึกถล่ม

เร่งนำเครื่องจักรหนักลดระดับความสูง เปิดพื้นที่ค้นหาผู้สูญหาย

เร่งนำเครื่องจักรหนักลดระดับความสูง เคลียร์ซากปูน-เหล็ก เปิดพื้นที่ค้นหาผู้สูญหายอาคาร สตง.ถล่ม

สหรัฐขึ้นภาษี

มติวิปรัฐบาลเลื่อนญัตติสหรัฐขึ้นภาษีแทนร่างเอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ

วิปรัฐบาล มีมติเลื่อน ญัตติสหรัฐขึ้นภาษีมาแทน ร่างเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ชี้เร่งด่วนกระทบ ปชช. บอกรัฐบาลต้องทำความเข้าใจ ถามกลับคนค้านฟังเนื้อหาหรือยัง ไม่ใช่เอะอะก็จะให้ถอน ส่วนเปิดสมัยประชุมหน้าอาจไม่ใช่เรื่องแรก

ทรัมป์ขึ้นภาษีจีน

‘ทรัมป์’ กล่าวหาจีนแทรกแซงค่าเงินรับมือมาตรการภาษีของสหรัฐ

ประธานาธิบดีนายโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ กล่าวหาจีนการแทรกแซงค่าเงินของตนเองเพื่อรับมือกับมาตรภาษีของสหรัฐ

เส้นทางห้ามสิบล้อวิ่ง

เช็ก 7 เส้นทางห้ามรถ 10 ล้อขึ้นไปวิ่งช่วงสงกรานต์

ศูนย์บริหารงานจราจร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ประชาสัมพันธ์ 7 เส้นทาง ห้ามรถบรรทุก 10 ล้อขึ้นไป เดินรถในช่วงเทศกาลสงกรานต์