ทรัมป์ประกาศสหรัฐจะเฉลยว่าใครฆ่านักข่าวซาอุฯภายใน 2 วัน

มาลิบู 18 พ.ย.-  ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่า สหรัฐจะเปิดเผยผู้อยู่เบื้องหลังสั่งฆ่านายจามาล คาชอกจี นักข่าวซาอุดีอาระเบียภายในสองวันนี้


การฆาตกรรมนักข่าวซาอุฯซึ่งมักเขียนบทความวิจารณ์รัฐบาลซาอุดีอาระเบียและความไม่พอใจของนานาประเทศที่มีต่อการสังหารอย่างโหดเหี้ยมดังกล่าว สั่นคลอนความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐกับซาอุดีอาระเบียซึ่งเป็นพันธมิตรกันมานาน และซาอุดีอาระเบียประกาศว่าจะไม่พูดถึงเหตุฆาตกรรมนักข่าวซาอุฯภายในสถานกงสุลซาอุดีอาระเบียที่ตุรกีอีกแล้ว ประธานาธิบดีทรัมป์แถลงต่อผู้สื่อข่าวที่เมืองมาลิบูระหว่างตรวจดูความเสียหายจากไฟไหม้ป่าในรัฐแคลิฟอร์เนียว่า รายงานฉบับสมบูรณ์ว่าใครฆ่านักข่าวซาอุฯจะเสร็จสิ้นภายในวันจันทร์หรือวันอังคารนี้ ภายหลังจากแหล่งข่าวเผยว่า สำนักข่าวกรองกลางสหรัฐ(ซีไอเอ) เชื่อว่า เจ้าชายโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน มกุฎราชกุมารซาอุดีอาระเบีย เป็นผู้สั่งฆ่านายคาชอกจีระหว่างมาติดต่อทำเอกสารที่สถานกงสุลซาอุดีอาระเบียในตุรกี .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เครื่องบินภูเก็ตมุ่งหน้ามอสโก ขอลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ

เที่ยวบิน 777-300ER สายการบิน Aeroflot ขึ้นจากภูเก็ตไปมอสโก เตรียมลงสุวรรณภูมิ หลังบินวนกลางทะเลอันดามันหลายชั่วโมง จากปัญหาระบบลงจอดขัดข้อง

ไข้หวัดใหญ่ระบาด

ไข้หวัดใหญ่ระบาดในสหรัฐ-เสียชีวิตแล้ว 13,000 ราย

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี รายงานว่า พบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ในฤดูกาลนี้อย่างน้อย 24 ล้านคนแล้วทั่วสหรัฐ

ตัดไฟเมียนมา

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันปลดพนักงานแล้วกว่าร้อยคน

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันออนไลน์และกลุ่มสแกมเมอร์ที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ปลดพนักงานแล้วกว่า 100 คน เนื่องจากขาดแคลนกระแสไฟฟ้า ทำให้พนักงานทยอยเดินทางออกจากท่าขี้เหล็ก กลับมาทางด่าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย อย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ปฏิบัติการกวาดล้าง “คาวบอยบ่อแก้ว” แก๊งยาเสพติดรายใหญ่ภาคเหนือ

เจ้าหน้าที่เปิดปฏิบัติการกวาดล้างเครือข่าย “คาวบอยบ่อแก้ว” แก๊งขนยาเสพติดรายใหญ่ของภาคเหนือ พร้อมยึดทรัพย์สินกว่า 100 ล้านบาท หลังพบช่วง 2 ปีนี้ ขนไอซ์จากชายแดนลงไปภาคกลางไม่ต่ำกว่า 20 ครั้ง เฉพาะที่ถูกจับได้ 3 ครั้ง ยึดไอซ์ได้กว่า 3,000 กิโลกรัม

2 เด็กชาย ปีนหน้าต่างรถตู้หนี ขณะนำตัวส่งสถานพินิจ

ไล่ล่าวุ่น! 2 เด็กชาย ต้องคดีลักทรัพย์-ยาเสพติด กระโดดหน้าต่างรถตู้หลบหนีระหว่างนำส่งสถานพินิจฯ โคราช ก่อนขโมย จยย.ชาวบ้านหลบหนี

“ภูมิใจไทย” มีมติไม่ร่วมแก้ รธน. หวั่นขัดคำวินิจฉัยศาล

“ภูมิใจไทย” มีมติไม่ร่วมสังฆกรรมแก้ รธน. วันพรุ่งนี้ หวั่นขัดคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญ ยันไม่กระทบความสัมพันธ์พรรคร่วมรัฐบาล ชี้เป็นเรื่องฝ่ายนิติบัญญัติ ไม่สนเป็นแพะรับบาปขวางการแก้ไข บอกแจ้งนายกฯ ให้ทราบแล้ว