ผู้นำจีนรับปากสร้างสภาพแวดล้อมทางธุรกิจระดับโลก

เซี่ยงไฮ้ 5 พ.ย.- ประธานาธิบดีสี จิ้นผิงของจีนเปิดเอ็กซ์โปนำเข้าที่นครเซี่ยงไฮ้ในวันนี้ รับปากจะเปิดกว้างทางเศรษฐกิจและสร้างแวดล้อมทางธุรกิจระดับโลก พร้อมกับเตือนต่างประเทศว่าควรแก้ปัญหาในบ้านตัวเองมากกว่าชี้นิ้วโทษประเทศอื่น 


ประธานาธิบดีสีกล่าวเปิดเอ็กซ์โปนำเข้าสากลจีน (CIIE) ว่า จะเพิ่มมาตรการกระตุ้นให้ชาวจีนบริโภคสินค้านำเข้ามากขึ้น ลดภาษี ผ่อนปรนกระบวนทางศุลกากร ลงโทษสถานหนักผู้ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา และอีกหลายมาตรการเพิ่มส่งเสริมสภาพแวดล้อมการทำธุรกิจระดับโลก เอ็กซ์โปนี้พิสูจน์ให้เห็นว่าจีนพร้อมลดยอดเกินดุลการค้ามหาศาลกับต่างประเทศ แต่ต่างประเทศควรแก้ปัญหาในประเทศของตนเอง มากกว่าจะชี้นิ้วโทษประเทศอื่น ตอกย้ำข้อด้อยของประเทศอื่นโดยไม่มองปัญหาของตนเอง เป็นการพาดพิงไปถึงสหรัฐที่เปิดฉากสงครามการค้ากับจีน

สำนักข่าวซินหัวของจีนระบุว่า CIIE เป็นเอ็กซ์โปเน้นการนำเข้าระดับประเทศเป็นครั้งแรกของโลก จัดขึ้นที่นครเซี่ยงไฮ้ระหว่างวันที่ 5-10 พฤศจิกายน มี 172 ประเทศและองค์กรสากลเข้าร่วมจาก 5 ทวีป เพื่อจัดแสดงความสำเร็จในการพัฒนาและภาพลักษณ์สากล ขณะที่บริษัทต่าง ๆ กว่า 3,600 แห่งจะหารือกับผู้ซื้อทั้งจากจีนและต่างประเทศ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

ตัดไฟเมียนมา

ตัดแขนขาเมียนมา ราคาน้ำมันพุ่ง-จำกัดการซื้อ

เข้าสู่วันที่ 3 สำหรับการตัดไฟฟ้า สัญญาณอินเทอร์เน็ต และระงับการส่งน้ำมัน จากฝั่งแม่สอดของไทยไปเมืองเมียวดีของเมียนมา ซึ่งส่งผลกระทบชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะการขาดแคลนน้ำมันในฝั่งเมียวดี

หมายจับ สส.ปูอัด

“สส.ปูอัด” เงียบหาย หลังถูกออกหมายจับข่มขืนสาวไต้หวัน

“สส.ปูอัด” เงียบหาย ไม่รับสายสื่อ หลังถูกออกหมายจับข่มขืนสาวไต้หวัน ด้าน “เลขาสภาฯ” เผยเรื่องยังไม่ถึงสภา หากมาแล้วต้องบรรจุวาระขอสมาชิกให้อนุญาตดำเนินคดี