ไต้หวันเร่งสอบสวนอุบัติเหตุรถไฟตกราง

อี้หลาน 22 ต.ค. – ประธานาธิบดีไช่ อิงเหวินของไต้หวันเร่งให้มีการสอบสวนหาสาเหตุของอุบัติเหตุรถไฟด่วนตกรางเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา


อุบัติเหตุดังกล่าวส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 18 คน และบาดเจ็บอีก 187 คน นับเป็นอุบัติเหตุทางรถไฟครั้งใหญ่ของไต้หวันในรอบ 27 ปี รายงานระบุว่า ผู้เสียชีวิตอายุน้อยที่สุดมีอายุเพียง 9 ปี นอกจากนี้ ยังมีเด็กอายุ 12 และ 13 ปีจากโรงเรียนมัธยมในเมืองไถตงเสียชีวิตด้วย 

รายงานระบุว่า เจ้าหน้าที่สอบสวนกำลังเร่งเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุเพื่อระบุว่า เหตุรถไฟตกรางในครั้งนี้เป็นอุบัติเหตุหรือความผิดพลาดของมนุษย์ ทั้งนี้ ผู้โดยสารหลายคนที่รอดชีวิตจากเหตุการณ์เล่าว่า รถไฟสั่นอย่างแรงและแล่นมาด้วยความเร็วสูงก่อนตกราง ขณะที่ผู้โดยสารรายหนึ่งกล่าวว่า รถไฟหยุด 2 ครั้ง และพวกเขาได้รับแจ้งว่า รถไฟมีปัญหาขัดข้อง จำเป็นต้องได้รับการซ่อม แต่หลังจากนั้นไม่นานรถไฟก็แล่นต่อไป ขณะเกิดเหตุผู้โดยสารส่วนใหญ่กำลังหลับ เจ้าหน้าที่ไต้หวันกล่าวว่า การค้นหาผู้โดยสารยุติลงแล้วและไม่พบผู้โดยสารติดอยู่ในตู้รถไฟแต่อย่างใด .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“โรม” ตั้งกระทู้ถามปมคุณสมบัติ ปธ.กสทช.

“โรม” ตั้งกระทู้ถาม ปม คุณสมบัติ ปธ.กสทช. ปูดคนรัฐบาลมีความสัมพันธ์กับ กสทช. เรื่องจึงไม่ขยับ ด้าน “ประเสริฐ” ปัดดองเรื่อง ขณะนี้ยื่นศาลรธน.ตีความแล้ว รอคำวินิจฉัย ยืนยันรัฐบาลแยกแยะเรื่องส่วนตัวจากการทำงาน ยึดประโยชน์ประชาชน

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

จับเว็บพนัน

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง มีนักแสดงตัวประกอบเอี่ยวด้วย

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน มีนักแสดงตัวประกอบร่วมขบวนการ

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

จับ “เจ๊เล็ก” พร้อมเลขาคนสนิท เอี่ยวแก๊งคอลฯ

ปฏิบัติการ “ปิดเมืองคอน สยบภัยออนไลน์” ตำรวจจับผู้ต้องหาได้จำนวนมาก ในจำนวนนี้มี “เจ๊เล็ก” อดีตรองนายกเทศมนตรี กับเลขาคนสนิท เอี่ยวแก๊งคอลเซ็นเตอร์

สั่งขัง “พิตบูล” 15 วัน หลังกัดหัวเด็ก 8 ขวบสาหัส

เหตุสุนัข “พิตบูล” บุกขย้ำศีรษะเด็ก 8 ขวบในบ้านพัก ล่าสุด เด็กอาการปลอดภัย แต่ต้องเย็บถึง 55 เข็ม ด้านสาธารณะสุขเทศบาลปากเกร็ด สั่งขังสุนัข 15 วัน ห่วงติดเชื้อพิษสุนัขบ้า พร้อมวางกรอบ ป้องกันเหตุซ้ำรอย

นายกฯ ตรวจด่านชายแดนบ้านคลองลึก ดูการตัดสัญญาณ

นายกฯ ตรวจด่านชายแดนบ้านคลองลึก รับฟังมาตรการคัดกรองคนผ่านชายแดนอรัญประเทศ จ.สระแก้ว พร้อมดูการตัดสัญญาณ-ลดสัญญาณอินเทอร์เน็ต สกัดแก๊งคอลเซ็นเตอร์

กรมอุตุฯ ออกประกาศไทยเริ่มเข้าสู่ฤดูร้อนวันนี้

กรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศ เรื่อง การเข้าสู่ฤดูร้อนของประเทศไทย พ.ศ.2568 โดยคาดว่า อุณหภูมิสูงสุดเฉลี่ยอยู่ที่ 35-36 องศาเซลเซียส ซึ่งใกล้เคียงกับค่าปกติ แต่ร้อนน้อยกว่าปีที่ผ่านมา