ฮ่องกงลดระดับเตือนภัยไต้ฝุ่นมังคุดแล้ว แต่คมนาคมยังสะดุดอยู่

ฮ่องกง 17 ก.ย.- ฮ่องกงลดระดับเตือนภัยไต้ฝุ่นมังคุดจากหมายเลข 8 ซึ่งสูงสุดเป็นระดับสาม ลงเป็นหมายเลข 3 ซึ่งต่ำลงมาอีกระดับจากทั้งหมด 5 ระดับ เนื่องจากไต้ฝุ่นไม่เป็นอันตรายแล้วในวันนี้ แต่บริการคมนาคมส่วนใหญ่ยังมีปัญหาอยู่ 


เว็บไซต์หนังสือพิมพ์เซาท์ไชนามอร์นิงโพสต์รายงานว่า ฮ่องกงไม่ได้รับความเสียหายร้ายแรงเพราะไต้ฝุ่นมังคุดไม่ได้พัดถล่มโดยตรง แต่ต้องใช้เวลาและความยุ่งยากในการฟื้นฟูความเสียหายที่กินวงกว้าง เพราะน้ำท่วมสูงและการจราจรถูกกระทบ บริษัทรถโดยสารแจ้งเช้าวันนี้ว่า จะระงับบริการเดินรถเกือบทั้งหมดต่อไปเพราะสภาพถนนยังไม่เอื้ออำนวยและป้ายรอรถเสียหาย ขณะที่บริการเดินรถไฟทั้งหมดจะให้บริการตามปกติ ยกเว้นสายอีสต์เรลและไลท์เรลที่จะให้บริการอย่างจำกัด เช่นเดียวกับบริการเรือข้ามฟากที่จะให้บริการอย่างจำกัด โรงเรียนทุกแห่งปิด ส่วนการท่าอากาศยานฮ่องกงคาดต้องใช้เวลา 2-3 วันเคลียร์เที่ยวบินที่ยกเลิกไป 889 เที่ยว

ไต้ฝุ่นฝังคุดเป็นซูเปอร์ไต้ฝุ่นตอนที่ทางการแจ้งเตือนภัยหมายเลข 8 เมื่อเวลา 01.10 น.วันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่น จากนั้นทวีกำลังแรงขึ้นจนต้องยกระดับเตือนภัยเป็นหมายเลข 9 ในอีก 6 ชั่วโมงต่อมา และเป็นหมายเลข 10 ซึ่งเป็นระดับสูงสุดเมื่อมีความเร็วลมถึง 118 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มีช่วงหนึ่งที่พายุมีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางที่ 195 กิโลเมตรต่อชั่วโมง รุนแรงที่สุดนับจากไต้ฝุ่นโฮปถล่มฮ่องกงในปี 2522 ด้วยความรุนแรงเทียบเท่าเฮอริเคนระดับ 4 คร่าชีวิตคนไปกว่าร้อยคน ทางการลดระดับเตือนภัยลงเป็นหมายเลข 8 เมื่อเวลา 19.40 น.วันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่นเมื่อไต้ฝุ่นเริ่มเคลื่อนตัวออกไป และลดลงเป็นหมายเลข 3 เมื่อเวลา 05.20 น.วันนี้ตามเวลาท้องถิ่น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แทงหนุ่มวิศวะ

จับได้แล้ว! เยาวชน 16 ปีมือแทงหนุ่มวิศวะดับชิงเสื้อช็อป

รวบ 3 โจ๋แทงหนุ่มวิศวะปี 4 ดับสลดขโมยเสื้อช็อป พร้อมยึดของกลางที่ใช้ก่อเหตุ มือแทงสารภาพอ้างอารมณ์ชั่ววูบ อยากขอโทษครอบครัวผู้ตาย บอกจะบวชให้หลังออกคุก

สธ.มอบฟันเทียม 45,000 ราย เนื่องในวันผู้สูงอายุแห่งชาติ

13 เมษายน วันผู้สูงอายุแห่งชาติ สธ.เปิดโครงการ “รอยยิ้มใหม่ผู้สูงวัย 2568” มอบฟันเทียม 45,000 ราย ส่งเสริมสุขภาพช่องปากของผู้สูงอายุให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

วัยรุ่นรุมแทง นศ.วิศวะดับ ปล้นเสื้อช็อป-มือถือ

ตำรวจไล่เช็กวงจรปิดตามล่าแก๊งโจ๋นับสิบ หลังก่อเหตุสลด! รุมแทงนักศึกษาวิศวะเสียชีวิต ขณะขี่จักรยานยนต์กลับบ้าน ก่อนปล้นเอาเสื้อช็อปและมือถือหลบหนี

ค้นที่พักไฮโซเก๊ พบรูปภาพ-ชุดขาวประดับเครื่องหมายจัดเต็ม

ตำรวจกองปราบปรามขยายผลเพิ่ม ออกหมายจับไฮโซเก๊ อายัดตัวจากเรือนจำตรวจค้นที่พัก พบรูปภาพและชุดขาวประดับเครื่องหมายต่างๆ จัดเต็ม

ข่าวแนะนำ

เตือนระวังพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ รายงานไทยตอนบนอุณหภูมิสูงขึ้น กับมีอากาศร้อนโดยทั่วไปในภาคกลาง กรุงเทพฯ และปริมณฑล และภาคเหนือ เตือนระวังพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้น

อดีตนายกฯมาเลเซีย

นายกฯ แสดงความเสียใจ อดีตนายกฯ มาเลเซีย ถึงแก่อสัญกรรม

นายกฯ แพทองธาร แสดงความเสียใจต่อการถึงแก่อสัญกรรม ของ อับดุลเลาะห์ อาหมัด บาดาวี อดีตนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย