fbpx

แฟนทีมอังกฤษไปชมนัดตัดสินกลุ่มที่รัสเซีย ส่วนนายกฯจะได้รับรายงานผลบอล

ลอนดอน 28 มิ.ย.- แฟนลูกหนังชาวอังกฤษจำนวนมากเดินทางมารัสเซียเพื่อเชียร์เกมทีมชาติพบเบลเยียมในนัดตัดสินชะตารอบแบ่งกลุ่มฟุตบอลโลก 2018 คืนนี้ ขณะที่ชาวอังกฤษหลายล้านคนทั่วประเทศเตรียมรอชมเช่นกัน  


คาดกันว่ากลุ่มแฟนบอลอังกฤษจะเข้ามารัสเซียกันมากขึ้นเพื่อชมเกมที่เมืองคาลินินกราด หลังทีมสิงโตคำรามทำผลงานได้น่าประทับใจเอาชนะตูนิเซียและปานามาไปขาดลอย เฉพาะที่สมาคมฟุตบอลเพียงแห่งเดียวจำหน่ายตั๋วไปแล้วกว่า 2,600 ใบ ภายหลังจากชาวอังกฤษที่เดินทางมาในช่วงเปิดสนามฟุตบอลโลกมีจำนวนต่ำที่สุดเป็นประวัติการณ์ในรอบ 30 ปี  วิล ทอมลินสัน ชาวอังกฤษวัย 34 ปีที่เดินทางมารัสเซียหวังว่าเพื่อนร่วมชาติจะเดินทางมามากขึ้นเพื่อเชียร์ทีมทะลุเข้าไปเล่นในรอบต่อไป  ส่วนตามบ้านเรือน ผับและพื้นที่ตั้งจอยักษ์หลายแห่งทั่วอังกฤษ คาดกันว่าจะเนืองแน่นไปด้วยผู้คนในเย็นวันนี้ ทำเนียบนายกรัฐมนตรีอังกฤษแถลงยืนยันว่าธงเซนต์จอร์จธงแดงขาวนำโชคจะได้รับการเชิญขึ้นระหว่างการแข่งขัน  นายกรัฐมนตรีเทเรซา เมย์ของอังกฤษจะอยู่ที่กรุงบรัสเซลส์ของเบลเยียมเพื่อร่วมการประชุมสุดยอดสหภาพยุโรป(อียู) ในช่วงเวลาของการแข่งขันที่รัสเซีย อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ระดับสูงอังกฤษบอกว่า นายกรัฐมนตรีจะได้รับแจ้งผลฟุตบอล คาดว่าทั้งเบลเยียมและอังกฤษจะถนอมแข้งคนสำคัญไว้ในเกมนี้ เพราะทั้งสองทีมมีคะแนนนำของกลุ่มในการเข้ารอบ 16 ทีมอยู่แล้ว แฟนบอลบางคนคิดว่า การเป็นที่สองในกลุ่มจีอาจดีกว่า เพื่อเลี่ยงเข้าไปชนกับสายดุ เช่น บราซิล ฝรั่งเศส อาร์เจนตินา โปรตุเกส และอุรุกวัย .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ซ่อนเงิน 2 แสน ไฟไหม้บ้านวอด แต่เงินยังอยู่ครบ

ไฟไหม้บ้าน “ร.ต.อ.” เกษียณอายุราชการวัย 83 ปี ภรรยาหลับอยู่ในบ้าน เรียกให้หนีออกมาทัน รถดับเพลิงมาดับไว้ได้ ยังดีเงินที่ซ่อนไว้ในกล่องเหล็กมิกกี้เมาส์ 2 แสนบาท ไม่ถูกไฟไหม้ และยังอยู่ครบถ้วน

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

แม่รับศพเหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ฌาปนกิจ ลั่นไม่ยกโทษให้

แม่รับศพ “บุ๊ค” เหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ไปฌาปนกิจทันที เนื่องจากเพิ่งติดโควิดก่อนเสียชีวิต ลั่นไม่ยกโทษให้ หลังคู่กรณีฝากขอโทษผ่านสื่อ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด