นครดีทรอยต์จะตั้งชื่อถนนไมเคิล แจ็คสัน เพื่อเป็นเกียรติแก่ราชาเพลงป๊อป

ชิคาโก 18 พ.ค. – เจ้าหน้าที่ของนครดีทรอยต์ของสหรัฐเปิดเผยว่า ทางเมืองจะตั้งชื่อถนนในเมืองสายหนึ่งตามชื่อของไมเคิล แจ็คสัน เพื่อเป็นเกียรติแก่ราชาเพลงป๊อปผู้ล่วงลับ


นครดีทรอยต์ ซึ่งมีประวัติมากมายในเรื่องเป็นสถานที่สร้างนักดนตรีอเมริกันที่มีความสามารถหลายต่อหลายคน จะเปลี่ยนชื่อถนนส่วนหนึ่งของถนนแรนดอล์ฟ สตรีท ในช่วงโรงภาพยนตร์ใจกลางเมือง เป็นชื่อ ไมเคิล แจ็คสัน อเวนิว เพื่อเป็นเกียรติแก่นักร้องดังคนนี้ นอกจากนั้น ปีนี้ยังเป็นวาระครบรอบ 50 ปีที่วงดนตรีครอบครัวของแจ็คสันที่รู้จักกันในชื่อของ “แจ็คสันไฟว์” เริ่มต้นขึ้นที่เมืองนี้ กับโมทาวน์ เร็คคคอร์ดส์ โฆษกของเมืองกล่าวว่า วงดนตรี เดอะ แจ็คสันส์” เป็นหนึ่งในวงดนตรีคนอเมริกันผิวดำวงแรก ๆ ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง และมีผลงานที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง สำหรับไมเคิล แจ็คสัน ก็เริ่มต้นอาชีพในวงการจากวงดนตรีวงนี้ และกลายเป็นนักร้องเพลงป๊อปชื่อก้องโลกและโด่งดังที่สุดคนหนึ่งในประวัติศาสตร์ เขาเสียชีวิตเมื่อปี 2009 ด้วยวัย 50 ปี จากการกินยาเกินขนาด พิธีเปลี่ยนชื่อจะจัดขึ้นในวันที่ 15 มิถุนายน ในช่วงเดียวกับเทศกาลดนตรีกลางแจ้ง ดีทรอยต์มิวสิค วีคเอนด์ ซึ่งติโต มาร์ลอน แจ็คกี้ และเจอร์เมน พี่ชายทั้ง 4 ของไมเคิล ที่เป็นสมาชิกของ “แจ็คสันไฟว์” มีกำหนดจะร่วมงานด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

ก.อุตฯ เตรียมส่งตรวจเหล็กตึก สตง. เพิ่ม 21 เม.ย.

ก.อุตสาหกรรม กางผลตรวจเหล็กตึก สตง.ถล่ม รอบแรก ก่อนส่งตรวจเพิ่มอีก 40 ท่อน 21 เม.ย. ย้ำผิดคือผิด! ผู้ผลิต-จนท.มีเอี่ยว เตรียมปิดเทอม

พายุฝนพัดต้นยางอายุร่วม 100 ปี ทับโรงครัววัดพังราบ

พายุฝนลมกระโชกแรง ซัดต้นยางอายุร่วม 100 ปี วัดนางเหลียว ล้มทับโรงครัวพังเสียหาย ชาวบ้านในงานศพตื่นตระหนก วิ่งหนีกระเจิง

ลุยรื้อถอนต่อเนื่องเข้าวันที่ 24 จนท.ทำงานหนักตลอด 24 ชม.

เดินหน้ารื้อถอนอาคาร สตง.ถล่ม เข้าสู่วันที่ 24 เจ้าหน้าที่ทำงานตลอด 24 ชม. เพื่อให้เสร็จตามแผน ขณะที่ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างยังคงดำเนินต่อเนื่อง