เกาหลีเหนือระเบิดถนนและรางรถไฟเชื่อมเกาหลีใต้

inter-Korean roads during exploded

โซล 15 ต.ค.- กองทัพเกาหลีใต้แจ้งว่า เกาหลีเหนือได้ระเบิดถนนและรางรถไฟในฝั่งเกาหลีเหนือแล้วในวันนี้ เป็นถนนและรางรถไฟที่พาดผ่านพรมแดนด้านที่ติดกับเกาหลีใต้


คณะเสนาธิการร่วมของเกาหลีใต้ส่งข้อความถึงสื่อมวลชนว่า ช่วงเที่ยงวันนี้ตามเวลาเกาหลีใต้ ถนนและรางรถไฟที่เชื่อมเกาหลีเหนือกับเกาหลีใต้ ถูกระเบิดทิ้งในส่วนที่เป็นตอนเหนือของเส้นทาง กองทัพเกาหลีใต้จึงได้ยิงปืนเตือนในพื้นที่ทางใต้ของเส้นปักปันเขตแดนที่แบ่งเกาหลีเหนือกับเกาหลีใต้ แม้ว่าการระเบิดของเกาหลีเหนือไม่ได้สร้างความเสียหายให้แก่พรมแดนฝั่งเกาหลีใต้ก็ตาม กองทัพเกาหลีใต้ยังได้เผยแพร่คลิปที่เห็นการระเบิดบริเวณถนนที่พรมแดน 2 เกาหลี และเห็นกำลังพลเกาหลีเหนือและรถบรรทุกจำนวนมากรวมกันอยู่ที่จุดดังกล่าว (อ่านเพิ่มเติม https://tna.mcot.net/world-1433649)

inter-Korean roads before exploded
ถนนเชื่อม 2 เกาหลีก่อนและหลังถูกระเบิด
inter-Korean roads during exploded

เหตุการณ์ล่าสุดนี้เป็นความเคลื่อนไหวอีกครั้งในการตัดสายสัมพันธ์ระหว่าง 2 เกาหลี ตามที่นาย คิม จอง-อืน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือได้ประกาศไว้ตั้งแต่ต้นปี ให้เกาหลีใต้เป็นศัตรูหลัก และต่อมาได้กำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญให้เป็นศัตรูหมายเลขหนี่งของประเทศ นอกจากนั้นยังได้วางกับระเบิด ติดตั้งแนวกั้นรถถัง และฐานยิงขีปนาวุธบริเวณชายแดนด้วย.-812(814).-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชนรถบรรทุก

แพทย์หญิงดับสลด ขับชนท้ายรถบรรทุก

แพทย์หญิง ขับรถพุ่งชนท้ายรถบรรทุก 6 ล้อ เสียชีวิตคาที่ บริเวณใต้สถานีรถไฟฟ้ากรุงธนบุรี มุ่งหน้าสะพานตากสิน ถนนกรุงธนบุรี ตรวจสอบในรถพบซองยาแก้หวัด-คัดจมูก

แสตมป์ถูกข่มขู่

โฆษก ทบ. พร้อมให้ความเป็นธรรม​​ “แสตมป์​-​ภรรยา​”

โฆษกกองทัพบก พร้อมให้ความเป็นธรรม​​ “แสตมป์​-​ภรรยา​” ถูกนายพลข่มขู่​ ขอข้อมูลเพิ่มตรวจสอบอยู่ในประจำการหรือไม่​ ลั่น​ หากยังรับราชการถือผู้วินัยร้ายแรง​แม้เป็นเรื่องส่วนตัว​

ข่าวแนะนำ

หมายจับยิงครูตชด.

ออกหมายจับ 2 ตัวการ มือวางระเบิดและยิง 2 พ่อลูก ตชด.

ออกหมายจับ 2 ตัวการ มือวางระเบิดและยิงซ้ำ 2 พ่อลูก ตชด. ก่อนหนีขึ้นเขาเมาะแต ล่าสุด ส่งทหารพรานไล่ล่า แต่ยังไม่พบตัว

แสตมป์ถูกข่มขู่

โฆษก ทบ. พร้อมให้ความเป็นธรรม​​ “แสตมป์​-​ภรรยา​”

โฆษกกองทัพบก พร้อมให้ความเป็นธรรม​​ “แสตมป์​-​ภรรยา​” ถูกนายพลข่มขู่​ ขอข้อมูลเพิ่มตรวจสอบอยู่ในประจำการหรือไม่​ ลั่น​ หากยังรับราชการถือผู้วินัยร้ายแรง​แม้เป็นเรื่องส่วนตัว​

เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์

“ทักษิณ” เผยเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ กาสิโนแค่ 10%

“ทักษิณ” ฉายภาพเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ บอกกาสิโนแค่ 10% สร้างงานมากกว่า 20,000 คน ประกันรายได้มากกว่า 20,000 บาท ยกพนันออนไลน์ขึ้นมาถูกกฎหมาย บอก “อิ๊งค์” คิด-ทำ เหมือนพ่อ ยันเป็นนายกรัฐมนตรีตัวจริง แค่มีเงาแก่ ๆ อยู่ข้างหลัง เผยนักลงทุนเอเชียจ่อคุยหลังสหรัฐประกาศให้ความสำคัญคริปโต