เครื่องบินทหารแอลจีเรียตกตายเพิ่มเป็น 257 คน

แอลเจียร์ 11 เม.ย.- กระทรวงกลาโหมแอลจีเรียแถลงความคืบหน้าเหตุเครื่องบินทหารตกในวันนี้ว่า มีผู้เสียชีวิตแล้ว 257 คน ประกอบด้วยลูกเรือ 10 คน ทหารและครอบครัว 247 คน 


กระทรวงกลาโหมแถลงว่า เครื่องบินอิลยูชิน อิล-76 ทะยานขึ้นจากฐานทัพอากาศบูฟารีค ห่างจากกรุงแอลเจียร์ไปทางตะวันตกเฉียงใต้ 25 กิโลเมตร เพื่อมุ่งหน้าไปยังเมืองตินดัฟ ที่มีพรมแดนติดกับเวสเทิร์นซาฮาราของโมร็อกโก แต่ได้ตกหลังทะยานขึ้นได้เพียงไม่นาน ผู้เสียชีวิตประกอบด้วยลูกเรือ 10 คน ผู้โดยสาร 247 คน ส่วนใหญ่เป็นทหารกองทัพ แต่ไม่ได้พูดถึงผู้รอดชีวิต 

เครื่องบินอิลยูชิน อิล-76 เป็นเครื่องบินลำเลียงอเนกประสงค์ ออกแบบโดยอดีตสหภาพโซเวียต เที่ยวบินปฐมฤกษ์ขึ้นบินในปี 2514 ปัจจุบันยังคงมีการผลิตและใช้งานเครื่องบินรุ่นนี้อยู่ในหลายประเทศ


แอลจีเรียเกิดเหตุเครื่องบินทหารและเครื่องบินพลเรือนหลายครั้ง เครื่องบินทหาร 2 ลำชนกันกลางอากาศขณะฝึกซ้อมในเดือนธันวาคม 2555 นักบินเสียชีวิตทั้งสองลำ จากนั้นในเดือนกุมภาพันธ์ 2557 เครื่องบินลำเลียงซี-130 ตกแถบเทือกเขา ทหารและครอบครัวเสียชีวิต 77 คน รอดตายเพียงคนเดียว ต่อมาเดือนกรกฎาคมปีเดียวกันเครื่องบินโดยสารสายการบินแอร์อัลเจอรีตกในมาลีหลังเดินทางมาจากบูกินาฟาโซ เสียชีวิตหมดทั้งลำ 116 คน เป็นชาวฝรั่งเศส 54 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

ซ่อมรถบัสทิพย์

บุกจับ 7 จนท.กองกีฬาฯ จัดจ้างซ่อมรถบัสทิพย์เสียหาย 2.7 ล้าน

ป.ป.ช. สนธิกำลังปฏิบัติการร่วม ปปท. และ ป.ป.ป. จับกุม 7 เจ้าหน้าที่สังกัดสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร จัดจ้างซ่อมรถบัสทิพย์ เสียหายกว่า 2.8 ล้านบาท

สว.ยื่นเอาผิดทวี

“105 สว.” ​ยื่นเอาผิด “ทวี-อธิบดีดีเอสไอ” กลั่นแกล้งฮั้ว สว.

“105 สว.” ลงชื่อ​ยื่น​ป.ป.ช. เอาผิด​ม. 157 “ทวี” – “อธิบดีดีเอสไอ” กลั่นแกล้งเรื่องฮั้วสว. แขวะความยุติธรรมในประเทศไม่เกิด มีแต่ระส่ำเพราะผู้นำจิตวิญญาณคุมฝ่ายการเมือง​ได้ เปรียบ​ อ.ดีเอสไอ เป็นแมว ที่มีคนเลี้ยงคอยกระตุกคอให้จับหนู แต่สุดท้ายอาจต้องตาย เพราะไปจับปลาแต่ว่ายน้ำไม่เป็น​

ประกันสังคมซื้อตึก

“อนุทิน” สั่งปลัด มท. เร่งถก คกก.สอบนัดแรกปมประกันสังคม

“อนุทิน” สั่ง “ปลัด มท.” เร่งเรียกประชุม คกก.สอบ “สำนักงานประกันสังคม-ปลัดแรงงาน“ นัดแรก กำชับทำให้เต็มที่ไม่ต้องกลัวธง-อิทธิพล เชื่อ “อรรษิษฐ์” ทำอะไรเร็ว

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อน-ฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนและฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพจากสภาพอากาศร้อน และระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ส่วนภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง 30%