พบโคเคน 400 กิโลกรัมสถานทูตรัสเซียในอาร์เจนตินา

บูเอโนสไอเรส  23 ก.พ. – รัฐมนตรีความมั่นคงของอาร์เจนตินา เปิดเผยวานนี้ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจยึดโคเคนน้ำหนักเกือบ 400 กิโลกรัมได้จากสถานทูตรัสเซียในกรุงบูเอโนสไอเรส ของอาร์เจนตินาและจับกุมสมาชิกเครือข่ายค้ายาเสพติดได้หลายคน


แพทริเซีย บูลริช รัฐมนตรีความมั่นคงของอาร์เจนตินากล่าวในระหว่างการแถลงข่าวเรื่องนี้ว่า ยาเสพติดนี้ถูกพบในบริเวณส่วนเชื่อมต่อของสถานทูตรัสเซียและมีมูลค่าราว 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เธอกล่าวว่า แก๊งค้ายาเสพติดพยายามใช้บริการพัสดุไปรษณีย์ทางการทูตของสถานทูตรัสเซียในการส่งยาเสพติดไปยังยุโรป เธอกล่าวด้วยว่า ตำรวจรัสเซียและอาร์เจนตินาตัดสินใจร่วมมือในปฎิบัติการนี้หลังจากทูตรัสเซียประจำอาร์เจนตินาแจ้งว่าพบยาเสพติดเมื่อเดือนธันวาคม 2016 รัฐมนตรีความมั่นคงกล่าวว่า เจ้าหน้าที่ได้แอบนำแป้งทำอาหารและอุปกรณ์เฝ้าติดตามบรรจุเข้าไปในถุงโคเคนเพื่อตรวจสอบเส้นทางการขนส่งถุงยาเสพติด 16 ถุง ซึ่งทำให้สามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยได้ 5 ราย เป็นชาวอาร์เจนตินา 2 รายและรัสเซีย 3 ราย บูลริช กล่าวว่า โคเคนที่ยึดได้นี้มีความบริสุทธิ์สูงมากและมีเป้าหมายส่งไปยังรัสเซียและอาจจะเยอรมนีด้วย ซึ่งเป็นสถานที่ผู้บงการอาศัยอยู่และเธอเชื่อว่า ตำรวจเยอรมนีกำลังเข้าจับกุมคนร้ายรายนี้ เธอเล่าด้วยว่า เจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองรัสเซียเดินทางมายังอาร์เจนตินา 3 ครั้ง เพื่อให้ความช่วยเหลือในการสอบสวนเรื่องนี้ ซึ่งใช้เวลามากกว่า 1 ปี เจ้าหน้าที่เชื่อว่า โคเคนเหล่านี้มีต้นทางมาจากโคลอมเบียและเปรู.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนืออากาศร้อนจัด-ใต้ฝนเพิ่มขึ้น

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อากาศร้อนจัดบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนถึงร้อนจัด ส่วนภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

คุมตัวโจรมาเลย์ชิงทอง 138 บาท ทำแผนฯ

ตำรวจคุมตัวโจรมาเลย์ชิงทอง 138 บาท ในพื้นที่หาดใหญ่ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พบประวัติสุดแสบ ปล้นฆ่าที่มาเลเซียตั้งแต่อายุ 17 ยังหนีมาก่อเหตุซ้ำที่ไทยอีกหลายครั้ง

นายกฯ ขึ้น ฮ. ดูสภาพจราจรเดินทางสงกรานต์

นายกฯ ขึ้น ฮ. บินดูสภาพจราจร ถ.มิตรภาพ-เส้นทางขึ้นเหนือ-ลงใต้ เตรียมพร้อมประชาชนเดินทางกลับบ้านสงกรานต์ พร้อมตรวจคืบหน้าก่อสร้างทางด่วนพระราม 2 มั่นใจเปิดใช้เต็มรูปแบบ ปลายปี 68 ขณะ “สุริยะ” ยันปลอดภัย ไม่มีของตกหล่น สั่งหยุดก่อสร้างตลอด 24 ชั่วโมง