รถไฟแอมแทร็กชนรถไฟสินค้า ตาย 2 เจ็บ 116

สหรัฐ 5 ก.พ.-เกิดอุบัติเหตุรถไฟโดยสารแอมแทร็กพุ่งชนกับรถไฟบรรทุกสินค้าในรัฐเซาท์แคโรไลนา ของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 2 คน และบาดเจ็บอีก 116 คน


อุบัติเหตุเกิดขึ้นช่วงก่อนตี 3 วันอาทิตย์(4 ก.พ.) ตามเวลาท้องถิ่น เมื่อขบวนรถไฟโดยสารแอมแทร็กพร้อมผู้โดยสาร 139 คน และพนักงานประจำขบวนรถ 8 คน เดินทางจากนครนิวยอร์ก ไปยังเมืองไมอามี รัฐฟลอริดา พุ่งชนกับรถไฟลำเลียงน้ำมันเชื้อเพลิงที่จอดอยู่บนราง ใกล้เมืองโคลัมเบีย รัฐเซาท์แคโรไลนา ของสหรัฐ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 2 คน ทั้งคู่เป็นพนักงานของแอมแทร็ค และมีผู้บาดเจ็บอีก 116 คน 
ขณะที่หัวรถจักรและตู้โดยสารหลายตู้ของรถไฟโดยสารแอมแทร็กตกราง เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องเร่งช่วยเหลือผู้โดยสารที่ติดอยู่ในซากตู้โดยสารและนำตัวส่งโรงพยาบาล ก่อนอพยพผู้โดยสารออกจากขบวนรถไฟได้ทั้งหมด ขณะที่น้ำมันเชื้อเพลิงหลายพันแกลลอนรั่วไหลออกจากขบวนรถไฟขนส่ง แต่ไม่เกิดไฟไหม้และไม่กระทบต่อประชาชน 
ด้านผู้ว่าการรัฐเซาท์แคโรไลนา ระบุ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สืบสวนสันนิษฐานว่า รถไฟโดยสารแอมแทร็กน่าจะอยู่บนรางรถไฟที่ไม่ถูกต้อง และอาจเป็นความผิดพลาดของคนขับรถไฟหรือเจ้าหน้าที่ให้อาณัติสัญญาณที่สับรางผิด นับเป็นอุบัติเหตุรถไฟที่เกิดขึ้นครั้งล่าสุดในสหรัฐ หลังเกิดขึ้นบ่อยครั้งในช่วงที่ผ่านมา ทำให้หลายฝ่ายเริ่มมีการพูดคุยเรื่องมาตรฐานความปลอดภัยการเดินรถไฟในสหรัฐกันอีกครั้ง .-สำนักข่าวไทย
ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

ขอหมายจับสามีภรรยาแจ้งความเท็จไฟไหม้บ้านเผาเงิน 10 ล้าน

ตำรวจขอศาลออกหมายจับสามีภรรยา แจ้งความบ้านถูกไฟไหม้เผาเงิน 10 ล้านบาท ด้าน พฐ. ตรวจบ้านไฟไหม้ไม่พบไฟฟ้าลัดวงจร ยืนยันน่าจะเป็นการจงใจวางเพลิง พบเงิน 10 ล้าน ไม่มีจริง พร้อมตรวจสอบเส้นเงินอีก 6.5 ล้าน ที่ยึดได้ในรถ ส่อฟอกเงิน-บัญชีม้า

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน ลมแรง ต้นไม้ล้ม

ไทยเข้าสู่ฤดูร้อนไปเมื่อวันศุกร์ ที่ 28 ก.พ.68 หลายพื้นที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม โดยเฉพาะเมื่อวานฝนกระหน่ำ ลมแรง ต้นไม้ล้ม ต้นทุเรียนโค่น อุตุฯ เตือนช่วง 6-8 มีนาคมนี้ ระวังพายุฤดูร้อน

ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าคนร้ายชิงทอง 102 บาท

ตำรวจภูธรภาค 6 ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าโจรชิงทองกลางห้างดังแม่สอด พร้อมจำลองเหตุการณ์ถอดแผนประทุษกรรมคนร้าย คาดมีข่าวดีเร็วๆ นี้ ขณะที่ 5 อำเภอชายแดน ยังเข้มตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด ป้องกันคนร้ายหนีข้ามแดน

นายกฯ พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน

นายกฯ หารือภาคเอกชน พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน เยอรมนี พูดคุยข้อจำกัดการขออนุญาตจำหน่ายยาและเวชภัณฑ์พัฒนาการรักษาโรคในไทย สานต่องานอดีตนายกฯ เศรษฐา พร้อมขอให้เป็นตัวกลางส่งออกสินค้าเกษตรไทยไปต่างประเทศ