เร่งค้นหาผู้สูญหายพายุโซนร้อนเทมบินถล่ม ตายพุ่ง 200

ฟิลิปปินส์ 25 ธ.ค.-หน่วยกู้ภัยของฟิลิปปินส์ยังคงออกค้นหาผู้สูญหายหลังจากพายุพัดถล่มคร่าชีวิตผู้คนไปกว่า 200 คน ไร้ที่อยู่อาศัยนับพันและสูญหายจำนวนมากผลจากฝ่าฝืนคำเตือนของทางการ

พายุโซนร้อนเทมบิน พัดเข้าถล่มเกาะมินดาเนาของฟิลิปปินส์เมื่อวันศุกร์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 200 ส่วนใหญ่อยู่ในเขตที่เป็นพื้นที่เกษตร และมียอดผู้สูญหาย 159 คน ส่วนที่ไร้ที่อยู่อาศัยนั้นราว 70,000 คน



นายเฟลิเป วายบาซาบัล วัย 65 กล่าวว่า น้ำมาเร็วมากเข้าท่วมบ้านในระดับ 2- 3 เมตรในเวลาไม่ถึงชั่วโมง ตนและครอบครัวต้องวิ่งหนีตายไปอยู่ที่สูงรอดชีวิตหวุดหวิด หน่วยกู้ภัยเปิดเผยว่า ประชาชนที่ประสบเหตุเนื่องจากละเลยคำเตือนของทางการให้อพยพออกห่างจากชายฝั่งและริมแม่น้ำ ดังนั้นเมื่อพายุถล่มจึงถูกน้ำพัดพาไปในเวลาอันรวดเร็ว กาชาดฟิลิปปินส์ ระบุว่า สาธารณูโภคที่ได้รับความเสียหายอย่างหนักจากดินถล่ม เช่น ถนนและสะพาน ก็เป็นอุปสรรคในการค้นหาผู้สูญหาย นายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติ แสดงความเสียใจต่อความสูญเสีย และระบุสหประชาชาติพร้อมให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ ก่อนหน้านี้เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว พายุโซนร้อนไคตั้กพัดถล่มตอนกลางของฟิลิปปินส์คร่าชีวิตผู้คนไปหลายสิบคน สำหรับพายุโซนร้อนเทมบินนั้นหลังจากถล่มฟิลิปปินส์แล้ว เคลื่อนตัวออกสู่ทะเลจีนใต้มุ่งสู่เวียดนามด้วยความเร็ว 20 กิโลเมตร/ชั่วโมงและทวีกำลังแรงเป็นพายุไต้ฝุ่นด้วยความเร็ว 120 กิโลเมตร/ชั่วโมง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

เร่งล่าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต ก่อนเผารถ ฉกปืนพกสั้น 9 มม. หลบหนี ทั้งยังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในพื้นที่ยะลาอีกหลายจุด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน