อินเดียปิดโรงเรียนประถมในนิวเดลีทั้งหมดจากปัญหาหมอกควันพิษ

นิวเดลี 8 พ.ย. – ทางการกรุงนิวเดลี นครหลวงของอินเดียสั่งปิดโรงเรียนประถมทั้งหมดในวันนี้ ขณะที่มลพิษในอากาศพุ่งสูงเกินกว่าระดับที่องค์การอนามัยโลกระบุว่าปลอดภัยถึง 70 เท่า ส่งผลให้แพทย์ต้องออกมาเตือนให้ประชาชนระวังสุขภาพ


หมอกควันสีเทาหนาทึบแผ่ปกคลุมตามท้องถนนในกรุงนิวเดลีที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่มีมลพิษมากที่สุดในโลก ส่งผลให้ประชาชนที่เดินถนนและขี่จักรยานต้องสวมหน้ากากอนามัยหรือนำผ้ามาปิดปากปิดจมูก เว็บไซต์ของสถานทูตสหรัฐระบุว่า เมื่อเช้าตรู่วันนี้ค่าฝุ่นละอองขนาดเล็กไม่เกิน 2.5 ไมครอนซึ่งเป็นอันตรายต่อสุขภาพพุ่งสูงถึงระดับ 700 ซึ่งสูงเกินกว่าระดับที่องค์การอนามัยโลกกำหนดถึง 70 เท่า จากนั้นก็ลดลงมาเล็กน้อย

ด้านสมาคมการแพทย์อินเดียประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินด้านสาธารณสุข พร้อมเรียกร้องให้ทางการเร่งแก้ไขปัญหา ขณะที่กรมควบคุมมลพิษในสิ่งแวดล้อมเตือนว่า สถานการณ์อาจเลวร้ายลงอีกในอีกไม่กี่วันข้างหน้า อย่างไรก็ตาม ทางการกรุงนิวเดลีได้สั่งปิดโรงเรียนประถมทั้งหมดแล้วในวันนี้ นอกจากนี้ ยังสั่งห้ามทำกิจกรรมกลางแจ้งตามโรงเรียนราว 6,000 แห่งในเขตนครหลวง ขณะที่มลพิษยังอยู่ในระดับที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

ญาติเศร้ารับร่าง ตร.เสียชีวิตจากเครื่องบินเล็กตกทะเลชะอำ

ตั้งแถวรับร่างอย่างสมเกียรติ 2 ตำรวจเสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินเล็กตกทะเลชะอำ ตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด จ.ลำปาง และราชบุรี ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว ด้านพ่อของ “ร.ต.อ.จตุรงค์” เผยลางบอกเหตุก่อนเครื่องบินตก ลูกมาขอนอนค้างที่บ้าน รู้ข่าวแทบช็อก

“กล้าธรรม” ขอบคุณคะแนนเสียงชาวนครฯ ลั่นพร้อมพัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้

หัวหน้าพรรคกล้าธรรม ขอบคุณทุกคะแนนเสียงของชาวนครฯ เขต 8 ที่ให้โอกาสพรรคกล้าธรรม เข้ามารับใช้ ลั่นพร้อมช่วย “บิ๊กโอ” พัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้ เพราะเราคือครอบครัวเดียวกัน

“บิ๊กโอ” กล้าธรรม นำโด่งเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8

“บิ๊กโอ” ผู้สมัครจากพรรคกล้าธรรม นำโด่งทิ้งห่าง “ไสว” จากภูมิใจไทย แล้วกว่าหมื่นคะแนน ในการเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีธรรมราช เขต 8

ตำรวจได้เบาะแสสำคัญโจรชิงทอง กลางห้างฯ อุดรธานี

วงจรปิดเผยคนร้ายใช้เวลาไม่ถึง 30 วินาที ก่อเหตุชิงทองมูลค่ากว่าล้านบาท กลางห้างฯ จ.อุดรธานี ล่าสุดตำรวจได้เบาะแสสำคัญ ทั้งเส้นทางหลบหนี รวมถึงพาหนะที่คนร้ายใช้ก่อเหตุแล้ว