รัสเซียอาจให้สหรัฐลดเจ้าหน้าที่สถานทูตเหลือไม่ถึง 300 คน

มอสโก 11 ต.ค.- สำนักข่าวเรียรายงานว่า กระทรวงต่างประเทศรัสเซียยังไม่ปฏิเสธทางเลือกที่จะสั่งให้สหรัฐลดจำนวนเจ้าหน้าที่ประจำสถานทูตรัสเซียลงเหลือ 300 คนหรือน้อยกว่านั้น 


สื่อรัสเซียรายงานอ้างคำกล่าวของนายจอร์จี บอริเซนโก ผู้อำนวยการกองอเมริกาเหนือ กระทรวงต่างประเทศรัสเซียในวันนี้ หลังจากเมื่อเดือนกรกฎาคมทางการรัสเซียมีคำสั่งให้สหรัฐลดจำนวนเจ้าหน้าที่ทูตและเจ้าหน้าที่เทคนิคที่ทำงานในสถานทูตประจำรัสเซียลงร้อยละ 60 มาอยู่ที่ 455 คนจากความขัดแย้งทางการทูตสองฝ่าย นายบอริเซนโกกล่าวว่า ตัวเลข 455 คนเท่ากับที่สหรัฐกำหนดจำนวนเจ้าหน้าที่สถานทูตรัสเซียในสหรัฐ รวมถึงพลเมืองรัสเซียในสำนักงานสหประชาชาติที่นครนิวยอร์กด้วย และหากสหรัฐยังไม่พอใจ รัสเซียมีสิทธิเต็มที่ที่จะลดจำนวนเจ้าหน้าที่สถานทูตสหรัฐลงอีกเพื่อให้เท่าเทียมกัน  โดยในกรณีนี้จำนวนเจ้าหน้าที่สหรัฐในรัสเซียจะต้องลดลงให้เหลือน้อยกว่า 300 คน .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ได้เบาะแสเพิ่ม โจร 30 วิ ล็อกเป้าชิงทอง 1.6 ล้าน

เหตุคนร้ายสวมชุดไรเดอร์ควงปืนปลอม ชิงทองมูลค่า 1.6 ล้าน กลางห้างอุดรฯ ชุดสืบยังเร่งแกะรอยล่า ยืนยันได้วงจรปิดเส้นทางมาชิงทองและเส้นทางหนีแล้ว มั่นใจคนร้ายล็อกเป้ามาชิงทองร้านนี้ร้านเดียว

สส.ปชน.โต้ “ทักษิณ” ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก

สส.เหนือ พรรคประชาชน โต้ “ทักษิณ” หลังซัด “เท้ง” สึ่งตึง “พุธิตา” ย้อน ตลกดี เป็นถึงผู้หลักผู้ใหญ่ ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก ลั่นดิสเครดิตแบบนี้ไม่ได้อะไร ไล่ไปทำหน้าที่รัฐบาลให้ดี เห็นมากี่ทีขอ สส.คืน

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อมนครศรีฯ เขต 8

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8 หลัง “กล้าธรรม” ชิงประกาศชัยชนะ ผิดหวังภาคใต้ซื้อเสียงโจ๋งครึ่ม หวังประชาชนยังเทใจให้ชนะเลือกตั้งทั่วไป

ข่าวแนะนำ

น้ำทะลักแม่สายคลี่คลาย ชาวบ้านหวั่นซ้ำรอยท่วมใหญ่

ปภ.เชียงราย แจ้งสถานการณ์น้ำท่วมหลายชุมชน อ.แม่สาย จ.เชียงราย คลี่คลายแล้ว หลังฝนตกหนักบริเวณรัฐฉานของเมียนมา ซึ่งเป็นต้นน้ำแม่สาย ขณะที่ชาวบ้านผวา หวั่นซ้ำรอยวิกฤติน้ำท่วมใหญ่ปีที่ผ่านมา

แจ้งข้อหาโชเฟอร์แท็กซี่ขวางรถพยาบาล ทำผู้ป่วยฉุกเฉินเสียชีวิต

แท็กซี่ป้ายเขียวขวางรถพยาบาล เปิดไซเรนขอทางแต่ไม่สนใจ ทำผู้ป่วยฉุกเฉินเสียชีวิตคารถ ล่าสุดตำรวจเรียกโชเฟอร์แท็กซี่แจ้งข้อหาแล้ว

ต้นน้ำฝนตกหนัก แม่น้ำสายเอ่อท่วมหลายชุมชน

ต้นน้ำฝนตกหนัก แม่น้ำสายเอ่อท่วมหลายใน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ชาวบ้านต่างรีบเก็บของขึ้นที่สูง ล่าสุดระดับน้ำเริ่มลดลง

รื้อซากตึกสตง.

รื้อซาก สตง.ถึงชั้นใต้ดินแล้วบางส่วน-พบผู้สูญหายอีก 1 ร่าง

เจ้าหน้าที่ลดความสูงซากตึก สตง. ถึงชั้น 1 แล้ว และลงไปถึงชั้นใต้ดินได้บางส่วน โดยวันนี้จะเสริมรถหัวเจาะกระแทกเข้ามาเพิ่ม ขณะที่เมื่อคืนพบร่างผู้สูญหายอีก 1 ร่าง ยืนยันจะทำงานให้เร็วที่สุด เพื่อคืนร่างผู้สูญหายทั้งหมดให้ญาติ