เกาหลีใต้ใช้ระเบียบใหม่สำหรับแบตเตอรีสำรองหลังไฟไหม้เครื่องบิน

โซล 1 มี.ค. – เกาหลีใต้ประกาศใช้มาตรการใหม่ด้านความปลอดภัยสำหรับการพกพาแบตเตอรี่สำรองหรือพาวเวอร์แบงค์บนเครื่องบินในวันนี้ หลังจากเกิดเหตุเครื่องบินโดยสารสายการบินแอร์ ปูซาน เกิดเพลิงไหม้บนเครื่องบินเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา


ระเบียบใหม่ที่ประกาศใช้ในวันนี้ระบุว่า ผู้โดยสารของเครื่องบินของสายการบินของเกาหลีใต้จะต้องเก็บพาวเวอร์แบงค์ไว้กับตัวและไม่นำไปเก็บไว้ในช่องเก็บของเหนือที่นั่งบนเครื่องบิน นอกจากนั้น จะต้องไม่ชาร์จพาวเวอร์แบงค์ขณะที่กำลังเดินทางอยู่บนเครื่องบิน ในขณะเดียวกัน จะบังคับใช้ข้อจำกัดเรื่องจำนวนแบ็ตเตอรี่สำรองและความจุของแบ็ตเตอรี่ด้วย

กระทรวงคมนาคมเกาหลีใต้กล่าวว่า ผู้โดยสารเครื่องบินจะได้รับอนุญาตให้นำแบตเตอรี่สำรองขนาดไม่เกิน 100 วัตต์-ชัวโมง (Watt-hours-Wh)หรือ 20,000 มิลลิแอมป์-ชั่วโมง milliamp-hours (mAh) ขึ้นเครื่องได้คนละไม่เกิน 5 ก้อน ในขณะที่พาวเวอร์แบงค์ขนาดมากกว่า 160 วัตต์-ชั่วโมง หรือ 32,000 มิลลิแอมป์-ชั่วโมง milliamp-hours (mAh) ไม่ได้รับอนุญาตให้นำขึ้นเครื่องบิน แบตเตอรี่สำรองจะต้องถูกเก็บไว้ในถุงพลาสติกด้วย


เจ้าหน้าที่เกาหลีใต้กล่าวว่า มาตรการดังกล่าวกำหนดขึ้นเพื่อขจัดความกังวลของประชาชนเกี่ยวกับไฟไหม้หลังจากเครื่องบินของแอร์ปูซานถูกเพลิงเผาผลาญเมื่อวันที่ 28 มกราคม ในขณะที่กำลังรอออกเดินทางจากสนามบินนานาชาติกิมแฮ ในเกาหลีใต้ เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถระบุสาเหตุของเพลิงไหม้ได้ แต่ผลการสอบสวนในเบื้องต้นเมื่อวันที่ 27กุมภาพันธ์ระบุว่า ไฟเริ่มลุกไหม้ที่ช่องเก็บของเหนือที่นั่งผู้โดยสารบนเครื่องบิน.-813.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เยี่ยมญาติตึกถล่ม

นายกฯ เยี่ยมให้กำลังใจญาติผู้ประสบภัยตึกถล่มที่ศูนย์พักคอย

นายกฯ เข้าเยี่ยมให้กำลังใจญาติผู้ประสบภัยตึกถล่มที่ศูนย์พักคอย “ขอให้ดูแลตัวเอง อย่าพึ่งป่วย”

กิจการร่วมค้าซีไอเอส

สั่งฟัน “กิจการร่วมค้าซีไอเอส” จ่อยกเลิกสัญญาจ้างสร้างเทอร์มินัลใหม่

“มนพร” รมช.คมนาคม สั่งฟัน “กิจการร่วมค้าซีไอเอส” เตรียมยกเลิกสัญญาจ้างสร้างเทอร์มินัลใหม่ “สนามบินนราธิวาส” พร้อมขึ้นแบล็คลิสต์เป็นผู้ทิ้งงาน ห้ามรับงานภาครัฐ หลังพบสร้างช้ากว่าแผน 60.76% งานอืดรวม 631 วัน มอบ ทย. ลุยตรวจสอบวัสดุอุปกรณ์ จี้ให้รายงานกลับมาภายใน 3 วัน ยันทุกโปรเจกต์ต้องผ่านมาตรฐาน-การตรวจเช็กจากวิศวกร

จำคุกชาวจีน

ศาลสั่งจำคุก 4 ชาวจีน ขนเอกสาร ตึก สตง.ถล่ม

ศาลพิพากษาจำคุก 4 ชาวจีน เข้าไปขนเอกสาร จากพื้นที่ อาคาร สตง. ถล่ม คนละ 2 เดือน ปรับ 6,000 บาท โทษจำคุกให้รอการลงโทษไว้มีกำหนด 1 ปี

เริ่มใช้เครื่องจักรหนักเปิดซากอาคาร สตง.ถล่ม

102 ชั่วโมงแล้ว สำหรับปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุอาคาร สตง.ถล่ม หน่วยกู้ภัยจากนานาชาติให้ความหวังว่ายังมีโอกาสเจอผู้รอดชีวิต ทำให้การค้นหาวันนี้ต้องแข่งกับเวลาอย่างเต็มที่