ตะวันออกของจีนเตรียมรับมือไต้ฝุ่นลูกที่ 14 ของปี

staff reinforce on vessels

เจ้อเจียง 19 ก.ย.- มณฑลเจ้อเจียง ทางฝั่งตะวันออกของจีนเตรียมมาตรการป้องกันล่วงหน้าชุดใหญ่ เพื่อเตรียมรับมือกับไต้ฝุ่นปูลาซัน (Pulasan) ซึ่งเป็นไต้ฝุ่นลูกที่ 14 ของปีนี้ที่คาดว่าจะขึ้นฝั่งในวันนี้


คำว่า ปูลาซันเป็นภาษามาเลเซีย แปลว่า เงาะขนสั้น ซีซีทีวีพลัส (CCTV+) ซึ่งเป็นสื่อของทางการจีนรายงานว่า ไต้ฝุ่นปูลาซันจะขึ้นฝั่งตะวันออกของมณฑลเจ้อเจียงระหว่างช่วงบ่ายจนถึงช่วงเย็นวันนี้ตามเวลาจีน โดยเมื่อวานนี้ทางการเจ้อเจียงได้ประกาศใช้มาตรการรับมือเหตุฉุกเฉินระดับ 4 ซึ่งเป็นระดับต่ำที่สุดจากทั้งหมด 4 ระดับ และได้ยกระดับขึ้นเป็นระดับ 3 ในเช้าวันนี้

vessels dock at port
gantry crane

ทางการเมืองเจี้ยนเที่ยวที่มีธุรกิจเกี่ยวกับการเดินเรือมากกว่า 30 แห่งได้ออกตรวจสอบและเสริมความแข็งแรงให้แก่เรือ เครนสนาม และเครนเคลื่อนที่เป็นการล่วงหน้า ขณะเดียวกันได้สั่งให้คนงานมากกว่า 3,000 คน หยุดทำงานและอพยพออกจากพื้นที่ ขณะที่เมืองหนิงโปประกาศใช้มาตรการรับมือเหตุฉุกเฉินระดับ 4 แต่หากยกระดับเป็นระดับ 1 ซึ่งเป็นระดับสูงสุด จะเสริมพนังกั้นน้ำอีก 0.50 เมตรให้สูงขึ้นเป็น 4.63 เมตร.-814.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองดังหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล ราคารวม 1 ล้านบาท ผ่านมา 8 ปี เอะใจนำทองไปเผา สุดท้ายเป็นเพียงพลาสติก

ทวงหนี้โหด

มอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหดยิงดับต่อหน้าลูก

ยอมมอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหด บุกถึงห้องยิงดับต่อหน้าลูกชาย หนีจับแม่ค้าเป็นตัวประกัน ตำรวจพาแม่และญาติเกลี้ยกล่อมสำเร็จ ก่อนคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองนครปฐม

ข่าวแนะนำ

Pope Francis' coffin being carried towards door in St. Peter's Basilica

“โป๊ปฟรังซิส” ปรับแก้พิธีศพให้เรียบง่ายตั้งแต่ยังมีพระชนม์ชีพ

สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส พระประมุขพระศาสนาจักรโรมันคาทอลิก ทรงปรับแก้ไขพิธีปลงพระศพและฝังพระศพให้มีความเรียบง่าย ตั้งแต่เมื่อครั้งยังทรงมีพระชนม์ชีพ

ไข่ไก่ขึ้นราคา

ไข่ไก่ปรับขึ้นอีกฟองละ 20 สตางค์​ มีผลวันจันทร์นี้

ไข่ไก่ปรับขึ้นอีกฟองละ 20 สตางค์​ มีผล 28 เม.ย.นี้ เหตุอากาศร้อนจัด ไก่ออกไข่​น้อยลง​ ประกอบกับก่อนหน้านี้​ไข่ราคา​ตก​ เกษตรกร​ปลดแม่ไก่ยืนกรง​ อุปทานที่ลดลงทำให้​ราคา​มีแนวโน้ม​จะปรับ​ขึ้น​อีก​ตามกลไกตลาด

รับร่างตำรวจเครื่องบินตก

ครอบครัว 6 ตร. เครื่องบินตก ทยอยรับร่างไปประกอบพิธีทางศาสนา

ครอบครัว 6 ตร. กองบินตำรวจ ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินตก เดินทางมารับร่างไปประกอบพิธีทางศาสนา ขณะที่นิติเวชเตรียมสถานที่ห้องพักรับรองชั้น 3 ให้นั่งพักคอย ห้ามสื่อมวลชนรบกวน

เสด็จเยือนภูฏาน

ในหลวง-พระราชินี ทรงพระดำเนินตรวจแถวกองทหารเกียรติยศ ในการเสด็จฯ เยือนภูฏานอย่างเป็นทางการ

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี ทรงพระดำเนินตรวจแถวกองทหารเกียรติยศ ในการเสด็จฯ เยือนภูฏานอย่างเป็นทางการ