กระแสไฟฟ้าเริ่มกลับมาใช้งานได้ในบางพื้นที่ของเวเนซุเอลา

การากัส 31 ส.ค. – กระแสไฟฟ้าเริ่มกลับมาใช้งานได้ตามปกติในบ้างพื้นที่ของเวเนซุเอลาแล้วในช่วงเย็นวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่น หลังจากกรุงการากัสและพื้นที่ส่วนใหญ่ของประเทศเกิดไฟฟ้าดับ โดยที่รัฐบาลกล่าวหาว่า เป็นการบ่อนทำลายของฝ่ายค้าน โดยที่ไม่ได้แสดงหลักฐานเรื่องนี้แต่อย่างใด


ประธานาธิบดีนิโคลัส มาดูโร ซึ่งกำลังมีข้อพิพาทกับพรรคการเมืองฝ่ายค้านเกี่ยวกับผลการเลือกตั้งประธานาธิบดี เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคมที่ผ่านมา มักจะกล่าวโทษสิ่งที่เขาเรียกว่าการโจมตีระบบกระแสไฟฟ้า โดยกล่าวหาว่าเป็นฝีมือของคู่ปรับทางการเมืองของเขา ซึ่งเป็นข้อกล่าวหาที่พรรคการเมืองฝ่ายค้านปฎิเสธมาโดยตลอด

นายมาดูโร กล่าวว่า สถานการณ์ไฟฟ้าดับครั้งนี้เป็นผลมาจากการโจมตีเขื่อนกูริ ซึ่งเป็นเขื่อนผลิตกระแสไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุดของเวเนซุเอลา เขากล่าวโทษฝ่ายค้านและกลุ่มที่เขาเรียกว่าพวกเผด็จการฟาสซิสต์ ในสหรัฐ นายมาดูโร ไม่เคยแสดงหลักฐานใด ๆ เพื่อสนับสนุนข้อกล่าวหาของเขา แต่ระบุว่า การโจมตีครั้งนี้พุ่งเป้าไปที่สายส่งกระแสไฟฟ้า รัฐทั้งหมด 24 แห่งของเวเนซุเอลา รายงานไฟฟ้าดับทั้งหมด หรือบางส่วน และเมื่อเวลา 13.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 23.00 น. วันศุกร์ตามเวลาในประเทศไทย กระแสไฟฟ้าเริ่มกลับมาใช้งานได้ในพื้นที่บางส่วน รวมถึงในกรุงการากัส.-813.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด