ไข้หวัดนกกระทบบริการอาหารเช้าแม็คโดนัลด์ในออสเตรเลีย

แคนเบอร์รา 2 ก.ค. – บริษัทแม็คโดนัลด์ ในออสเตรเลียกล่าวว่า จะลดเวลาการให้บริการอาหารเช้าลงหลังจากเกิดภาวะขาดแคลนไข่ไก่เนื่องมาจากการระบาดของเชื้อไวรัสไข้หวัดนกที่ทำให้ต้องมีการฆ่าไก่ประมาณ 1.5 ล้านตัวเพื่อสกัดกั้นการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส


แม็คโดนัลด์ ที่เป็นเครือร้านอาหารจานด่วนรายใหญ่ของโลก กล่าวผ่านทางเฟซบุ๊คว่า ทางบริษัทฯ กำลังบริหารจัดการอย่างระมัดระวังเกี่ยวกับอุปทานไข่ไก่เนื่องจากปัญหาที่เกิดขึ้นกับอุตสหกรรมสัตว์ปีกในออสเตรเลียในขณะนี้ นอกจากนั้น ยังระบุว่า ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ร้านแม็คโดนัลด์ จะหยุดการเสิร์ฟอาหารเช้าในเวลา 10.30 น. แทนที่จะเป็นช่วงเที่ยววันอย่างที่เคยปฎิบัติมาเป็นปกติ แม็คโดนัลด์ ยังกล่าวด้วยว่า กำลังทำงานร่วมกับเกษตรกรออสเตรเลียและผู้จัดหาไข่ไก่เพื่อให้สถานการณ์กลับเข้าสู่ภาวะปกติโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

ออสเตรเลียกำลังต่อสู้กับการระบาดของไข้หวัดนกหลายสายพันธุ์ที่ระบาดในฟาร์มสัตว์ปีก 11 แห่ง ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ส่วนใหญ่เป็นฟาร์มที่ผลิตไข่ไก่ แม้ว่าไก่ไข่ในออสเตรเลียได้รับผลกระทบไม่ถึงร้อยละ 10 และเจ้าหน้าที่กล่าวว่า สามารถควบคุมการระบาดได้แล้ว แต่ผู้ค้าหลายรายกำหนดจำนวนไข่ไก่ที่ผู้บริโภคจะซื้อได้ ในขณะเดียวกัน ปริมาณไข่ไก่ขาดตลาดในพื้นที่บางแห่ง ซึ่งเจ้าหน้าที่กล่าวว่าจะพยายามแก้ไชปัญหานี้ให้ได้.-813.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผบ.ตร.บังคับใช้ 7 มาตรการแก้ไขปัญหาคนต่างด้าวลักลอบเข้าเมือง

ผบ.ตร. บังคับใช้ 7 มาตรการเข้มข้น แก้ไขปัญหาคนต่างด้าวลักลอบเข้าเมือง ถูกหลอกลวง หรือประกอบธุรกิจผิดกฎหมาย และอาชญากรรมข้ามชาติ ย้ำชัดให้เห็นผลภายใน 7 วัน หากพบเจ้าหน้าที่มีเอี่ยวหรือบกพร่อง ฟันเด็ดขาด

แก้ปัญหาฝุ่น

นายกฯ สั่งการด่วนคมนาคมออกมาตรการหยุด PM 2.5

นายกฯ สั่งการคมนาคมออกมาตรการเร่งด่วน หยุด PM 2.5 ให้ประชาชนนั่งรถไฟฟ้าทุกสาย-ขสมก.ฟรี 7 วัน 25-31 ม.ค.นี้ เตรียมใช้งบกลางกว่า 140 ล้านบาท ชดเชยผู้ประกอบการ เข้มตั้งจุดตรวจควันดำ 8 จุด รอบ กทม.-ปริมณฑล

ฝุ่น กทม.

แดงเกือบทั้งกรุง คุณภาพอากาศวิกฤติ ฝุ่น PM 2.5 กระทบต่อสุขภาพ

คุณภาพอากาศกรุงเทพฯ วิกฤติต่อเนื่อง เช้านี้ฝุ่น PM 2.5 อยู่ระดับสีแดง ผลกระทบต่อสุขภาพ 67 พื้นที่ คุณภาพอากาศจะแย่แบบนี้ไปถึงสัปดาห์หน้า

ตร.สอบสวนกลาง เปิดปฏิบัติการ “ปิดจบสยบ Fiwfans”

ตำรวจสอบสวนกลาง “เปิดปฏิบัติการปิดจบสยบ Fiwfans (ฟิวแฟน)” เว็บไซต์ค้ากามเด็กออนไลน์ จับแอดมิน 5 ราย ดำเนินคดี พบในรอบ 4 ปี มีหญิงค้าประเวณีผ่านเว็บไซต์กว่า 40,000 ราย อายุต่ำสุด 15 ปี พบเงินหมุนเวียนกว่า 3,000 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

เมย์วิวคว้าแชมป์แบด

“เมย์-วิว” คว้าแชมป์อินโดนีเซีย มาสเตอร์ส

“น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ และ “วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ คว้าแชมป์แบดมินตันอินโดนีเซีย มาสเตอร์ส ในประเภทหญิงเดี่ยวและชายเดี่ยว

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ยกทีมลงหนองจอก-ลาดกระบัง ส่องมาตรการลดฝุ่นจิ๋ว

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ยกทีมลงหนองจอก-ลาดกระบัง ส่องมาตรการลดฝุ่นจิ๋ว ใช้รถอัดฟางช่วยชาวนาลดการเผาตอซัง ผุดปั้นแบรนด์ข้าว กทม. “ไม่เผา”

โอนเงินหมื่นเฟส2

นายกฯ กดปุ่มโอนเงินหมื่นเฟส 2 พรุ่งนี้

พรุ่งนี้มาชัวร์ เงินหมื่นเฟส2 “แพทองธาร” นายกฯ เตรียมกดปุ่มโอนเงิน ให้กลุ่มอายุ 60 ปีขึ้นไป กว่า 3 ล้านราย ส่วนกลุ่มไม่มีมือถือสมาร์ทโฟน อดใจรอรัฐบาลไม่ทิ้งแน่นอน

หมาช่วยจับโจร

หมาช่วยจับโจรลักสายไฟ หาเงินเสพยา

ชาวบ้านรวบโจรสุดแสบ ขโมยตัดสายไฟหน้าวัด ถึงคราวซวยหมาเห่าจนชาวบ้านมาช่วยกันจับ ล่าสุดตรวจร่างกายเจอสารเสพติด โดนดำเนินคดีเรียบร้อย