จีนชี้โอกาสรวมชาติอย่างสันติกับไต้หวันถูกเซาะกร่อนหนักขึ้น

สิงคโปร์ 2 มิ.ย.- พล.ร.อ.ต่ง จวิน รัฐมนตรีกลาโหมจีนระบุว่า โอกาสที่จะรวมชาติอย่างสันติกับไต้หวันกำลังถูกเซาะกร่อนหนักขึ้นจากกลุ่มแยกดินแดนไต้หวันและกองกำลังภายนอก


พล.ร.อ.ต่ง กล่าวในแชงกรี-ลา ไดอะล็อก (Shangri-La Dialogue) ซึ่งเป็นการประชุมความมั่นคงในเอเชียที่สิงคโปร์ในวันนี้ว่า ไต้หวันเป็นเรื่องหลักในประเด็นหลักทั้งหมดของจีน แต่พรรคประชาธิปไตยก้าวหน้าหรือดีพีพี (DPP) ที่เป็นพรรครัฐบาลไต้หวันกำลังเพิ่มการเดินหน้าไปสู่การแยกตัวและมุ่งหน้าทำลายเอกลักษณ์ความเป็นจีน กลุ่มแยกดินแดนเหล่านี้เพิ่งออกถ้อยแถลงไร้เหตุผลที่แสดงให้เห็นถึงการทรยศต่อประเทศจีนและบรรพบุรุษ คนเหล่านี้จะถูกตรึงไว้กับเสาแห่งความอัปยศในประวัติศาสตร์

รัฐมนตรีกลาโหมจีนกล่าวว่า ในขณะที่จีนยังคงมุ่งมั่นที่จะรวมชาติกับไต้หวันอย่างสันติ กองทัพประชาชนจีนจะยังคงเป็นกองกำลังที่แข็งแกร่งในการยืนหยัดเรื่องการรวมชาติ มหาอำนาจต่างชาติได้แทรกแซงกิจการในประเทศ และทำให้กลุ่มแยกดินแดนไต้หวันฮึกเหินด้วยการจำหน่ายอาวุธจำนวนมากให้แก่ไต้หวัน จึงเป็นที่ชัดเจนว่า จุดประสงค์ที่แท้จริงของมหาอำนาจต่างชาติคือใช้ไต้หวันจำกัดขอบเขตจีน.-814.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับมือปืน

ล้อมจับมือปืนอันดับ 1 ประวัติร้ายกาจที่สุดในพื้นที่ภาค 9

ตำรวจล้อมจับมือปืนอันดับ 1 มีประวัติร้ายกาจที่สุดในพื้นที่ภาค 9 มีหมายจับติดตัว 9 หมาย ทั้งคดีฆ่า รับจ้างทวงหนี้ ยิงบ้าน และค้ายาเสพติด

สู้งูจงอาง

สาวใจเด็ด! สู้งูจงอางด้วยมือเปล่าจนรอดตาย

สาวใจเด็ด! เข้าไปหาเห็ดเจองูจงอาง ถูกฉกเป็นแผลเหวอะ ตัดสินใจฮึดสู้ด้วยมือเปล่า เตะก้านคองูแล้วกระทืบซ้ำ ก่อนจับกดพื้นลากไปหาหมอพร้อมกัน ล่าสุดอาการดีขึ้นแล้ว

บริจาคอวัยวะ

หนุ่มวัย 26 ปี บริจาคอวัยวะช่วยต่ออายุ 9 ชีวิต

ชื่นชมหนุ่มพนักงานช่วยเหลือคนไข้ รพ.ภูเขียวเฉลิมพระเกียรติ บริจาคอวัยวะ แม้ต้องเสียชีวิตก่อนวัยอันควร อายุเพียง 26 ปี แต่อวัยวะสามารถต่อชีวิตให้กับผู้อื่นได้อีก 9 ชีวิต

ข่าวแนะนำ

เปิดแรงจูงใจไรเดอร์โหดทวงหนี้ ยิงสาวใหญ่ดับ

เมื่อเช้าที่ผ่านมามีเหตุระทึกขวัญ เจ้าหนี้บุกยิงลูกหนี้ใน อ.เมืองนครปฐม จนเสียชีวิต แล้วหนีไปกบดานในห้องเช่าพื้นที่ อ.สามพราน โดยมีตัวประกันถูกขังไว้ภายในห้องด้วย อะไรคือแรงจูงใจในการก่อเหตุครั้งนี้ ติดตามจากรายงาน

เร่งหาสาเหตุไฟไหม้สปา “ดาราเทวี”

เจ้าหน้าที่ยังเร่งหาสาเหตุไฟไหม้เทวาสปา โรงแรมดาราเทวี หลังเจอจุดต้นเพลิง ด้านเจ้าของเผยไม่ได้ทำประกันอัคคีภัย เป็นไปไม่ได้ที่จะเผาเอาเงินประกัน

ตำรวจคุมตัวทำแผนโจรบุกร้านทอง บอกผิดเองขอ 5 บาท

“โจร 5 บาท” ถูกจับหลังบุกร้านทอง ยอมรับตกใจกลัวหลังเจอเจ้าของร้านตวาดใส่ให้วางปืนตอนบุกชิงทอง พร้อมโทษตัวเองไม่บอกให้ชัด หวังทอง 5 บาท แต่ได้เงิน 5 บาท

ลูกพีช

ผบ.ตร. ย้ำภาพชัด “ลูกพีช” ขับปาดหน้ากระบะ แทบไม่ต้องสอบเพิ่ม

ผบ.ตร. ย้ำชัด “ลูกพีช” ขับปาดหน้ากระบะ อ้างเป็นญาติ ย้ำพฤติกรรมไม่เหมาะสม ชี้ภาพชัดเจน แทบไม่ต้องสอบเพิ่ม