เครื่องบินของคู่สมัครรองประธานาธิบดีของทรัมป์สะดุดทางวิ่ง

นิวยอร์ค 28 ต.ค. – เครื่องบินของนายไมค์ เพนซ์ คู่สมัครชิงตำแหน่งรองประธานาธิบดีหรือรันนิ่งเมท ของนายโดนัล ทรัมป์ ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีจากพรรครีพับลิกันสะดุดทางวิ่งหลังจากลงจอดที่สนามบินลาการ์เดีย เมื่อเย็นวันพฤหัสบดี แต่ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด


อลิซาเบธ แลนเดอร์ส เจ้าหน้าที่ของเครือข่ายโทรทัศน์ซีเอ็นเอ็น ซึ่งอยู่บนเครื่องบินลำนี้ด้วย กล่าวว่า สามารถรู้สึกได้ว่าเครื่องบินลื่นไถลออกจากทางวิ่งและหยุดอย่างกระทันหัน นายเพนซ์และผู้โดยสารคนอื่น ๆ ปลอดภัยดี แต่เครื่องบินโดยสารโบอิ้ง 737 หลุดออกนอกทางวิ่งไปอยู่บนพื้นหญ้า แม้จะไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าวแต่ทำให้เที่ยวบินต่าง ๆ ต้องหยุดชะงักเป็นเวลาอย่างน้อย 1 ชั่วโมง นายเพนซ์ กล่าวว่าจะออกรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งต่อไปทันทีในวันนี้ นายเพนซ์ มีกำหนดจะเดินทางไปเข้าร่วมงานระดมทุนที่ทรัมป์ทาเวอร์ ในนครแมนฮัตตัน เมื่อวานนี้ แต่ต้องยกเลิกไปเนื่องจากเครื่องบินที่เขาเดินทางมาเกิดสะดุดทางวิ่ง ภาพข่าวทางโทรทัศน์เอ็มเอสเอ็นบีซี แสดงให้เห็นว่า นายเพนซ์ ยืนอยู่กลางฝนใกล้กับเครื่องบินโดยมีรถฉุกเฉินจอดอยู่หลายคัน และเขายืนพูดคุยกับตำรวจและเจ้าหน้าที่อื่น ๆ เอ็มเอสเอ็นบีซี รายงานว่า บนเครื่องบินลำนี้มีผู้โดยสารราว 30 คน รวมถึงนางคาเรน ภรรยาของนายเพนซ์ และชาร์ล็อตต์ บุตรสาวของเขาด้วย.-610


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สั่งย้ายครูแบทแมน

สั่งเด้ง “ครูแบทแมน” ถ่ายคลิปไม่เหมาะสมในโรงเรียน

กัน จอมพลัง บุก ก.ศึกษาธิการ ร้องเอาผิดครูชายสวมหน้ากากแบทแมน ถ่ายคลิปไม่เหมาะสมในโรงเรียน จ.อุทัยธานี ล่าสุดสั่งย้าย “ผอ.โรงเรียน-ครูแบทแมน” เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง ด้าน “สส.ชาดา-กัน จอมพลัง” ลงพื้นที่ ขีดเส้นตายสอบเอาผิด

แม่อดีตครูสาว ยังติดใจสาเหตุ หลังพบศพในรถลานจอด รพ.

“น้องกิ๊ฟ” อดีตครูหายตัวไปเกือบ 1 เดือน พบอีกทีเป็นร่างไร้วิญญาณในรถยนต์บนลานจอดของโรงพยาบาล ญาติยังติดใจสาเหตุวอนตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิด ไขข้อสงสัย

สั่งจำคุก “อัจฉริยะ” 2 เดือน ไม่รอลงอาญา คดีละเมิดอำนาจศาล

ศาลอาญาสั่งจำคุก “อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์” 2 เดือน ไม่รอลงอาญา ฐานละเมิดอำนาจศาล เผยแพร่เอกสารสรุปย่อคำพิพากษาต่อสื่อมวลชนโดยไม่ได้รับอนุญาต

ข่าวแนะนำ

“กริพเพน” ครั้งแรกในไทย เครื่องบินวิ่งบนถนน

วันนี้กองทัพอากาศได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้เกิดขึ้นในประเทศไทย ด้วยการใช้ถนนเป็นรันเวย์สำหรับเครื่องบินรบ

รัฐบาลแจงส่ง 45 อุยกูร์ให้จีน กลับคืนสู่ครอบครัวปลอดภัย

รัฐบาลแจงเหตุส่งชาวอุยกูร์ 45 คนให้จีน ยืนยันกลับคืนสู่ครอบครัวด้วยความปลอดภัย แสดงให้เห็นว่าจีนเคารพเรื่องสิทธิมนุษยชน

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี