สึนามิสูงกว่า 1.2 เมตรซัดชายฝั่งตอนกลางญี่ปุ่น

เครดิตภาพ : NHK World

โตเกียว 1 ม.ค.- เกิดสึนามิสูงกว่า 1.2 เมตร ซัดชายฝั่งจังหวัดอิชิกาวะ ทางตอนกลางของญี่ปุ่น ไม่กี่นาทีหลังจากเกิดแผ่นดินไหวขนาดใหญ่


เว็บไซต์บรรษัทแพร่ภาพกระจายเสียงแห่งญี่ปุ่นหรือเอ็นเอชเค (NHK) รายงานว่า เกิดสึนามิสูงกว่า 1.2 เมตร ที่เมืองวาจิมะ จังหวัดอิชิกาวะ บนเกาะฮอนชู เมื่อเวลา 16:21 น.วันนี้ตามเวลาญี่ปุ่น ตรงกับเวลา 14:21 น.วันนี้ตามเวลาไทย หลังจากสำนักอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นประกาศว่า เกิดแผ่นดินไหวเมื่อเวลา 16:10 น.วันนี้ตามเวลาญี่ปุ่น ตรงกับเวลา 14:10 น.วันนี้ตามเวลาไทย แผ่นดินไหวมีขนาดเบื้องต้นที่ 7.4 และมีความตื้น ศูนย์กลางแผ่นดินไหวอยู่ที่จังหวัดอิชิกาวะ และมีความรุนแรงระดับ 7 ซึ่งเป็นระดับสูงสุดตามมาตรวัดความรุนแรงแผ่นดินไหวของญี่ปุ่น นอกจากยังมีรายงานเกิดสึนามิสูง 0.50 เมตรที่เมืองโทยามะ จังหวัดโทยามะเมื่อเวลา 16:23 น.วันนี้ตามเวลาญี่ปุ่น ตรงกับเวลา 14:23 น.วันนี้ตามเวลาไทย

เอ็นเอชเครายงานว่า สึนามิที่ซัดชายฝั่งริมทะเลญี่ปุ่นหรือทะเลตะวันออกแล้วจะซัดซ้ำอีกหลายครั้งและอาจมีความสูงกว่าเดิม ประชาชนในพื้นที่ต้องอพยพโดยทันที โดยขอให้ขึ้นไปยังที่สูงและไปไกลจากชายฝั่งให้ได้มากที่สุด ขณะที่บริษัทโอคุริคุ อิเล็กทริก พาวเวอร์ 9505 แจ้งว่า กำลังตรวจสอบหาความผิดปกติที่โรงไฟฟ้านิวเคลียร์หลายแห่งของบริษัท.-814.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

สงกรานต์เชียงใหม่คึกคัก ไม่หวั่นอากาศร้อน

เล่นน้ำสงกรานต์วันแรกที่ จ.เชียงใหม่ ยิ่งร้อนยิ่งคึกคัก โดยเฉพาะรอบคูเมือง และลานประตูท่าแพ แหล่งรวมนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ออกมาเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน

เคลื่อนย้ายชิ้นส่วนผู้เสียชีวิตเหตุตึกถล่ม ส่งตรวจดีเอ็นเอ

เจ้าหน้าที่เคลื่อนย้ายชิ้นส่วนผู้เสียชีวิตเพิ่มเติม ส่งตรวจเทียบเคียงดีเอ็นเอญาติ เพื่อพิสูจน์ทราบอัตลักษณ์บุคคล

เร่งค้นหาผู้ประสบภัยตึกถล่ม ยังไม่พบผู้ติดค้างโซนบี

เร่งค้นหาผู้ประสบภัยตึกถล่มต่อเนื่อง ยังไม่พบผู้ติดค้างเพิ่มเติมที่โซนบี หลังพบแสงไฟ ขณะที่ DSI เชิญบริษัท ไชน่า เรลเวย์ นัมเบอร์ 10 เข้าสังเกตการณ์การเก็บหลักฐานเพิ่ม

คนแห่เดินทางฉลองสงกรานต์ ระบบขนส่งคึกคัก

ประชาชนแห่เดินทางฉลองสงกรานต์ ระบบขนส่งสาธารณะผู้โดยสารคึกคัก ขณะที่ถนนมิตรภาพรถหนาแน่น เคลื่อนตัวช้า แม้จะเปิดมอเตอร์เวย์ M6