เวียดนามเผยส่งออกผลผลิตการเกษตรสู่ตลาดจีนเติบโตเร็ว

(ภาพซินหัว: เกษตรกรในสวนทุเรียน เขตเจิวดุก จังหวัดบ่าเหรียะหวุงเต่าของเวียดนาม)

ฮานอย, 12 ธ.ค. – การส่งออกผลผลิตทางการเกษตรของเวียดนามสู่จีนในปีนี้เติบโตอย่างรวดเร็ว และคาดว่าจะยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในอนาคตข้างหน้า โดยสถิติจากสมาคมผักและผลไม้แห่งเวียดนามระบุว่าการส่งออกทุเรียนของเวียดนามสู่จีนในช่วงเวลาหนึ่งเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 161.8


สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ดัง ฟุก เหงียน เลขาธิการสมาคมฯ เผยว่าหน่วยงานทางการของเวียดนามกำลังเดินหน้าการเจรจากับจีนเพื่อส่งออกทุเรียนแช่แข็งและมะพร้าวสดผ่านช่องทางทางการสู่ตลาดจีน โดยการส่งออกผลผลิตทางการเกษตรของเวียดนามสู่จีนเติบโตภายใต้พิธีสารที่สองประเทศลงนามร่วมกัน

ยอดส่งออกข้าวสารของเวียดนามสู่จีนเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยยอดส่งออกช่วงเดือนมกราคม-พฤศจิกายนของปีนี้ เพิ่มขึ้นร้อยละ 55.2 เมื่อเทียบปีต่อปี ขณะการส่งออกเม็ดมะม่วงหิมพานต์ กาแฟ และอาหารสัตว์ สู่ตลาดจีนเติบโตเช่นกันที่ร้อยละ 11.4-42.3.-813.-ซินหัว.-สำนักข่าวไทย


(ภาพซินหัว: เกษตรกรในสวนทุเรียน เขตเจิวดุก จังหวัดบ่าเหรียะหวุงเต่าของเวียดนาม)
ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

สว.ยื่นถอดถอนรัฐมนตรี

สว. จ่อยื่นถอดถอน​ “รมต.” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร

สว. ประกาศสงคราม​ เตรียมยื่นถอดถอน​ “รัฐมนตรี” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร พ่วง​ยื่นอภิปราย-แจ้งความ​-เชิญสอบใน​กมธ.​