ภูเขาไฟในอิตาลีปะทุ

ซิซิลี 2 ธ.ค.- ภูเขาไฟเอตนา (Etna) ในอิตาลีเกิดการปะทุขึ้นอีกครั้งเมื่อคืนที่ผ่านมา แต่ยังไม่มีรายงานผลกระทบ


ภูเขาไฟเอตนาปะทุพ่นเถ้าถ่านและลาวาออกมาจากปากปล่องภูเขาไฟทางด้านตะวันออกเฉียงใต้  ภูเขาไฟเอตนาตั้งอยู่บนเกาะซิซิลี ห่างจากเมืองกาตาเนีย 29 กิโลเมตร ได้ชื่อว่าเป็นภูเขาไฟที่ยังมีพลังที่สูงที่สุดในยุโรปด้วยความสูงของยอดเขา 3,326 เมตร  และยังเป็นภูเขาไฟที่มีการปะทุบ่อยครั้งมากที่สุดในโลกเท่าที่มีการบันทึกมา

เมื่อเดือนพฤษภาคม และสิงหาคมปีนี้ภูเขาไฟเอตนาเพิ่งเกิดการปะทุ ซึ่งในช่วงดังกล่าวทำให้สนามบินกาตาเนียต้องปิดทำการ ส่งผลกระทบอย่างหนักต่อผู้โดยสาร  โดยเฉพาะเมื่อวันที่ 15 สิงหาคมซึ่งมีคนจำนวนมากออกเดินทางเนื่องจากเป็นวันหยุดราชการ และเมื่อปี 2565ภูเขาไฟลูกนี้เกิดการปะทุรุนแรง ส่งผลกระทบต่อผู้โดยสารราว 10 ล้านที่ต้องใช้สนามบินกาตาเนีย.-816(814).-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

เคลียร์พื้นที่ตึก สตง.ถล่มครบ ไม่พบร่างผู้เสียชีวิตเพิ่ม

ผอ.สปภ. เผยเคลียร์พื้นที่ครบ ไม่พบร่างผู้เสียชีวิตเพิ่ม ส่วนผู้ประสบภัยที่เหลือ 7 ราย ต้องรอนิติเวชรายงานผลการพิสูจน์ชิ้นส่วนกว่าร้อยชิ้น ยืนยันคืนพื้นที่ตามกำหนด 15 พ.ค.นี้ และทางตำรวจจะอายัดพื้นที่เพื่อสอบสวนหาสาเหตุต่อ

รมว.สธ. ขออย่าตื่นตระหนกโควิด-19 กลับมาระบาดหนัก

“สมศักดิ์” ขออย่าตื่นตระหนกโควิด-19 กลับมาระบาดหนัก ชี้ปัจจุบันกลายเป็นโรคประจำถิ่น ติดง่าย แต่อาการรุนแรงน้อย เผยผู้ติดเชื้อรายใหม่เริ่มลดลงแล้ว แนะปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เตือนหากเสี่ยง ใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา

เตือนอีสาน ระวังพายุฤดูร้อน ฝนฟ้าคะนองลูกเห็บตก

กรมอุตุฯ เตือนอีสาน ระวังพายุฤดูร้อน ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง รวมถึงฟ้าผ่า ส่วนภาคอื่นๆ จะได้รับผลกระทบในระยะถัดไป ภาคใต้ฝนเพิ่มขึ้น ตกหนักบางแห่ง

นักวิชาการ ชี้ข่าวลบไม่กระทบคะแนนเสียง สท.ธัญบุรี

การเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาล และนายกเทศมนตรี วันอาทิตย์ที่ 11 พ.ค.นี้ นับว่าแข่งขันกันดุเดือด นักวิชาการ และประชาชนมองอย่างไร ลองไปไล่เรียงกัน