กลุ่ม “ควอด” เรียกร้องสมาชิกยูเอ็น อย่าซื้อขายอาวุธกับเกาหลีเหนือ

นิวยอร์ก 23 ก.ย. – รัฐมนตรีต่างประเทศของกลุ่มจตุภาคี หรือควอด (Quad) ที่ประกอบด้วย อินเดีย สหรัฐ ญี่ปุ่น และออสเตรเลีย กล่าววานนี้เรียกร้องให้สมาชิกสหประชาชาติ หรือยูเอ็น ทั้งหมด อย่าซื้อขายอาวุธกับเกาหลีเหนือ ในขณะที่เกาหลีเหนือพยายามขยายความร่วมมือทางทหารกับรัสเซีย


รัฐมนตรีต่างประเทศของกลุ่มควอดพบหารือกันนอกรอบการประชุมประจำปีสมัชชาใหญ่สหประชาชาติ ที่นครนิวยอร์กของสหรัฐ ซึ่งรัฐมนตรีต่างประเทศทั้ง 4 คน ยังเห็นพ้องที่จะเพิ่มความร่วมมือเพื่อให้บรรลุวิสัยทัศน์เรื่องการทำให้อินโด-แปซิฟิก เป็นพื้นที่เสรีและเปิดกว้าง

โยโกะ คามิกาวะ ซึ่งเป็นรัฐมนตรีต่างประเทศหญิงคนแรกในรอบ 20 ปี ของญี่ปุ่น กล่าวยืนยันว่า แอนโทนี บลิงเคน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ เพนนี หว่อง รัฐมนตรีต่างประเทศออสเตรเลีย นายสุพรหมณยัม ชัยศังกระ รัฐมนตรีต่างประเทศอินเดีย รับทราบเรื่องที่การประชุมระดับรัฐมนตรีของควอดจะจัดขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่นในปีหน้า.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว