ทรัมป์จัดดินเนอร์ระดมทุนเตรียมเลือกตั้งสมัยหน้า

วอชิงตัน 29 มิ.ย.- ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐที่เพิ่งเข้ารับตำแหน่งเมื่อเดือนมกราคมปีนี้จัดงานเลี้ยงอาหารค่ำระดมทุนสำหรับเตรียมการเลือกตั้งสมัยหน้าแล้ว โดยเลือกจัดงานที่โรงแรมทรัมป์อินเตอร์เนชันแนลของเขาในกรุงวอชิงตัน


มีข่าวว่างานเลี้ยงเมื่อคืนวันพุธตามเวลาสหรัฐระดมทุนเข้าพรรครีพับลิกันและเตรียมการเลือกตั้งปี 2563 ของทรัมป์ ราคาตั๋วที่นั่งเริ่มต้นที่ 35,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 1.19 ล้านบาท) และสูงสุดที่ 100,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 3.39 ล้านบาท) โฆษกทำเนียบขาวตอบข้อถามผู้สื่อข่าวในเรื่องนี้ยอมรับว่า ประธานาธิบดีจะลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมัยที่ 2 แต่ตอนนี้มุ่งให้ความสำคัญกับการเลือกตั้งกลางสมัย และกำลังระดมทุนให้พรรคเพื่อการเลือกตั้ง จึงใม่ใช่เรื่องผิดแปลกแต่อย่างใด ด้านผู้ประท้วงประมาณ 100 คนชุมนุมประณามที่หน้าโรงแรมทรัมป์ก่อนเวลาจัดงาน เพราะเห็นได้ชัดว่าเป็นเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อนที่ประธานาธิบดีกำลังทำธุรกิจผ่านโรงแรมของตัวเอง

ก่อนหน้านี้สมาชิกสภาพรรคเดโมแครตร่วม 200 คนเพิ่งยื่นฟ้องประธานาธิบดีทรัมป์ว่า ละเมิดรัฐธรรมนูญกรณีรับเงินต่างชาติผ่านธุรกิจอาณาจักรโรงแรม สนามกอล์ฟ และอสังหาริมทรัพย์อื่น ๆ ขณะที่อัยการสูงสุดรัฐแมริแลนด์และกรุงวอชิงตัน ดีซียื่นฟ้องว่า โรงแรมทรัมป์อินเตอร์เนชันแนล ที่นำอาคารไปรษณีย์เก่าบนถนนเพนซิลเวเนียเชื่อมทำเนียบขาวกับรัฐสภามาตกแต่งใหม่ และเปิดตัวไม่กี่สัปดาห์ก่อนการเลือกตั้งเดือนพฤศจิกายนปีก่อนได้เปรียบโรงแรมอื่น ๆ อย่างไม่เป็นธรรมเพราะเป็นของประธานาธิบดี.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้กำกับโจ้เสียชีวิต

ราชทัณฑ์ แจงชัดเหตุ “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำ

ราชทัณฑ์ ออกเอกสารชี้แจงกรณี “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำกลางคลองเปรม ด้าน จนท.พิสูจน์หลักฐาน เตรียมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ธ.ก.ส. ออก “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” หนุนคนใกล้เกษียณทำเกษตร

กรุงเทพฯ 6 มี.ค.- ธ.ก.ส. เปิดตัว “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” ให้กู้เพื่อซื้อที่ดินทำการเกษตรคู่ขนาน รองรับการเข้าสู่ Aging Society สูงสุด 8 ล้านบาท ธ.ก.ส. จัดสินเชื่อเกษตรวิวัฒน์ ส่งเสริมการดึงคนกลับเข้าสู่ภาคการเกษตร กรอบวงเงินรวม 3.75 หมื่นล้านบาท สานฝันบุคลากรภาครัฐและเอกชนที่มีรายได้ประจำอายุ 50 – 59 ปี สร้างรายได้คู่ขนานจากการทำการเกษตร และกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่อง รวมถึงการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาพัฒนาสินค้าเกษตรไปสู่เกษตร มูลค่าสูง วงเงินกู้สูงสุดรายละไม่เกิน 8 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยต่ำ 5 ปีแรก MRR – 2 และปีที่ 6 เป็นต้นไป เท่ากับ MRR แจ้งความประสงค์ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ผู้มีรายได้ประจำเป็นรายเดือน สามารถวางแผนการสร้างรายได้คู่ขนานจากการประกอบอาชีพเกษตรกรรม หรืออาชีพที่เกี่ยวกับการเกษตรในวัยก่อนและหลังเกษียณ รองรับการก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) เพิ่มการเกษตรที่มีการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม […]

ข่าวแนะนำ

ผู้กำกับโจ้

ทนายโต้ราชทัณฑ์ อดีต “ผกก.โจ้” ไม่สมัครใจขอขังเดี่ยว

ทนายโต้ราชทัณฑ์ ยืนยัน อดีต “ผกก.โจ้” ไม่สมัครใจขอขังเดี่ยว-ไม่ป่วยจิตเวช อ้างถูกบีบให้ยอมเรื่องการสอบวินัย

พบสารเสพติดจากนมแม่

เร่งช่วยทารก 3 เดือน พบสารเสพติดจากการกินนมแม่

เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน เร่งช่วยเหลือทารกวัย 3 เดือน ถูกตรวจพบสารเสพติดในร่างกายจากกินนมแม่ ล่าสุดสั่งให้หยุดกินนมแม่ จนกว่าจะบำบัดการติดยาเสพติดให้หาย ส่วนพ่อถูกส่งไปบำบัดและเตรียมหาอาชีพให้มีรายได้เลี้ยงภรรยาและลูก

ผู้กำกับโจ้เสียชีวิต

ราชทัณฑ์ แจงชัดเหตุ “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำ

ราชทัณฑ์ ออกเอกสารชี้แจงกรณี “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำกลางคลองเปรม ด้าน จนท.พิสูจน์หลักฐาน เตรียมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ